Giả cảnh sát Westminster, định lừa cơ sở thương mại Việt, Garden Grove, Nam Cali

Hình hai người giả cảnh sát do camera của Ana Funding thu. (Hình: Đằng Giao/NV)

GARDEN GROVE, California (NV) – Hai người da trắng tự xưng là cảnh sát vào cơ sở thương mại Ana Funding tại góc đường Westminster và đường Eulid, Garden Grove, để đòi coi hệ thống camera an ninh của văn phòng lúc 1 giờ 45 trưa 1 Tháng Mười Một.

Họ là một cặp nam nữ, cùng mặc thường phục và có chiều cao trung bình của người da trắng.
Cô Theresa Nguyễn, nhân viên Ana Funding, kể với phóng viên Người Việt: “Hai người này vào tiệm và nói rằng họ là cảnh sát Westminster, muốn xem xét hệ thống camera an ninh của tiệm. Họ chừng 30 tuổi, rất to béo.”

Mọi người trong tiệm cảm thấy có gì bất ổn vì Ana Funding nằm trong thành phố Garden Grove.

Cô Theresa kể tiếp: “Cả hai kéo áo cho thấy ‘badge’ cảnh sát ở lưng quần.”

Chưa bao giờ thấy huy hiệu cảnh sát, cô Theresa không biết rằng huy hiệu họ đang đeo có giống thật hay không. “Tôi chỉ thấy nó có màu mạ vàng, vậy thôi. Nhưng thái độ của họ có gì đó không giống cảnh sát.”

Cô Vivian Trần, một nhân viên khác đòi xem giấy tờ của họ để coi có đúng là họ là cảnh sát không. Nghe vậy, cả hai cùng lúng túng và nói để giấy tờ ở ngoài xe.”

Tuy vậy, họ vẫn còn hỏi thêm tin tức về hệ thống camera của cơ sở. Người đàn ông hỏi hiện giờ camera có đang hoạt động không.

Khi được trả lời là hệ thống an ninh ở đây hoạt động 24/24, họ tìm cách bước ngay ra cửa tiệm. Bên ngoài, họ hỏi thêm là camera nào là của tiệm và hẹn sẽ quay lại.

Phóng viên Người Việt có mặt tại hiện trường lúc 4 giờ và lúc ấy, vẫn không có tăm hơi của họ.

Sau khi biết sự việc, bà An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên, chủ nhân Ana Funding, nói: “Thật là lộng hành. Tôi mở cơ sở này đã 34 năm rồi mà chưa bao giờ thấy chuyện cảnh sát đòi vào coi hệ thống camera của tiệm cả.”

Bà cười và nói tiếp: “Hai người này liều thật, dám vào cơ sở thương mại của tôi mà làm chuyện này. Tôi có chân trong ban điều hành của đại bồi thẩm đoàn Orange County mà dám vô đây giỡn mặt.”

Vì họ tự xưng là cảnh sát Westminster nên bà Kiều Mỹ Duyên tức tốc gọi điện thoại cho ông Trí Tạ, thị trưởng Westminster. Ông Trí cho biết cảnh sát không bao giờ vô cớ đòi coi hệ thống an ninh của cơ sở thương mại hay tư gia.

Giám Sát Viên Orange County Andrew Đỗ cũng điện thoại cho Anna Funding tỏ ý quan tâm. Ông nói: “Nhân viên tiệm đã cư xử rất đúng.”

Nhân dịp này, ông nhắc nhở rằng khi gặp những chuyện tương tự như thế này, chúng ta nên quan sát kỹ lưỡng như coi họ có đi xe cảnh sát hay không.

“Nếu cần, hãy gọi cho sở cảnh sát để kiểm tra xem họ có gởi ai đến không.”

Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi nói: “Lúc này có nhiều chuyện lừa đảo tương tự như vậy. Tuy nhiên, mọi người người nên biết rằng cảnh sát không bao giờ làm những chuyện lố bịch như đòi kiểm tra hệ thống an ninh một cách ngang nhiên như vậy.

Ông nói: “Thường thì kẻ gian giả làm nhân viên bưu điện vào đưa thư để quan sát đường đi nước bước của một nơi nào đó. Họ có thể vào nhiều lần để có đủ tin tức.”




Sáng ngày 13/9/2025, Biểu tình tẩy chay tiệm Teletron, Nam Cali vụ MC Nam Lộc làm ngơ ca sĩ MAGA Nguyễn Tiến Dũng banh háng cho phụ nữ đeo cờ VNCH chui qua 7/2025

14/09/2025

Bà cựu quân lực VNCH biểu tình công ty Teletron 13/9/2025 nói Teletron cho tiền hội đoàn từ thiện cuả cộng đồng người Việt ở Mỹ để được miễn thuế

14/09/2025

Hội Từ Thiện Turning Point USA của Charlie Kurt quảng bá giáo phái Tin Lành và chính trị MAGA cuả ông cho sinh viên, trụ sở chính ở bang Arizona, năm 2023 kiếm được $85 triệu USD

12/09/2025

Cha ruột cuả Charlie Kirk, đồng minh TT Trump, là kiến trúc sư cho khách sạn Trump Tower ở New York City

12/09/2025

Đại tá Quân đội Mỹ :” Charlie Kirk đã nhận hàng triệu USD từ các nhà tài phiệt Do Thái”

12/09/2025

Phỏng vấn Mục sư ở Los Angeles, sinh năm 1956, đảng Cộng Hoà, cùng giáo phái Tin Lành với TT Trump, bạn cuả Charlie Kirk, ra tranh cử thống đốc tiểu bang Cali 2026

12/09/2025

Đài Tivi phe TT Trump ngày 16/9/2025 đưa tin: Hơn 20 người tình nghi trong vụ ám sát Charlie Kirk 10/9

12/09/2025

Phỏng vấn công nhân MAGA ở tiểu bang Georgia mất việc do công ty Hyundai của Nam Hàn đóng cửa sau vụ cảnh sát di trú ICE của TT Trump đột kích 9/2025 bắt giam 316 công nhân Nam Hàn

12/09/2025

Thống đốc da trắng bảo thủ tiểu bang Cộng Hoà Utah họp báo nói hy vọng nghi phạm bắn chết Charlie Kirk không ở tiểu bang Cộng Hoà hoặc người nước ngoài nhưng ai ngờ …

12/09/2025

Video Thủ tướng Israel Netanyahu trả lời câu hỏi của phóng viên đài NewsMax phe TT Trump “có phải Israel đứng đằng sau vụ ám sát Charlie Kirk không ?

12/09/2025

Video năm 2023 tại nhà thờ Awaken ở tiểu bang Utah, Charlie Kirk nói rằng nước Mỹ phải chấp nhận những cái chết do súng đạn mỗi năm để ủng hộ Tu chính án thứ 2

12/09/2025

Video Charlie Kirk nhiều lần chỉ trích chống lại Israel và cáo buộc Epstein là điệp viên Mossad cuả Israel

12/09/2025

Ngày 9/9/2025, Israel ném bom Qatar, nước hồi giáo tăng TT Trump máy bay $450 triệu USD. Charlie Kurt làm 1 video “lên án” Israel. Anh ta bị ám sát ngày 10/9/2025

12/09/2025

Thuyết âm mưu: video 2 cận vệ MAGA cuả Charlie Kirk 1 mặc áo đen và 1 áo trắng ra dấu hiệu tay và cùi chỏ thì lập tức 1 viên đạn trúng vào cổ

12/09/2025

Lý do Tyler Robinson, con trai của gia đình Cộng Hoà Trump, là nghi phạm bắn chết đồng minh Cộng Hoà Trump Charlie Kirk 10/9/2025 ở tiểu bang Cộng Hoà Utah ?

12/09/2025

Charlie Kirk hay rao giảng về đạo Chúa, nói chuyện đạo đức, quảng cáo đầu tư tiền ảo làm giàu, nói tốt đảng CH Trump, chê đảng DC. Mục sư Mỹ giải thích vì sao Chúa để anh ta chết ?

12/09/2025

Youtubers MAGA TT Trump tin Chúa 100% sao không xin Chúa bảo vệ tính mạng con chiên của Chúa không bị bắn chết mà đổ lỗi Dân Chủ

12/09/2025

Năm 2014, Charlie Kirk đăng dòng Tweet: “Tôi vừa bị bắn bằng AR-15 phải không? Cảm giác như vậy ” và kèm hình cây súng

12/09/2025

Tưạ đề 1 video của Charlie Kirk “Giáo dục những người theo đảng Dân Chủ về quyền sở hữu súng

12/09/2025

Hình ảnh cha mẹ MAGA thứ thiệt của nghi phạm bắn chết đồng minh của Trump ở tiểu bang Utah theo đảng Cộng Hoà gần nữa thế kỷ

12/09/2025

Leave a Reply