Gia đình gả 3 cô con gái Việt Kiều Úc cùng 1 ngày ở Vũng Tàu

Tiệc cưới ở Vũng Tàu được chia thành bốn khu, nhưng nhiều vị khách không biết lại tưởng mình đi nhầm.

ngay-hanh-phuc-nhat-doi-cua-ba-chi-em-gai-3

Cuối tuần qua, đám cưới của ba chị em Thùy Dương (22 tuổi), Thùy Trâm (21 tuổi) và Thùy Tiên (20 tuổi) được tổ chức ở Vũng Tàu và thu hút sự chú ý của nhiều người. Bởi lẽ từ trước tới nay, người Việt vốn kiêng gả 2 con gái trong cùng ngày, cùng năm. Thế nhưng lần đầu tiên có một đám cưới mà ba chị em gái được gả cùng lúc.

ngay-hanh-phuc-nhat-doi-cua-ba-chi-em-gai-9

Ba chị em chỉ cách nhau một tuổi và thân nhau ngay từ nhỏ. Họ thích mặc đồ, đi giày dép, thậm chí đến cả chun buộc tóc cũng giống nhau. “Vì chơi thân nên nhiều khi cũng hay chạnh chọe nhau lắm, nhưng xong chuyện lại càng thân hơn”, Thùy Dương, cô chị cả cho biết.

ngay-hanh-phuc-nhat-doi-cua-ba-chi-em-gai-8

Cũng vì thân nhau nên họ muốn được cưới cùng. “Bọn mình nói ý định này với bố mẹ khoảng một năm nay, nhưng chính thức triển khai kế hoạch ba tháng gần đây vì còn chờ sự cho phép của các nhà trai”, Thùy Trâm, cô gái thứ hai nói.

ngay-hanh-phuc-nhat-doi-cua-ba-chi-em-gai-5

Ban đầu các nhà trai không đồng ý. Sau buổi họp mặt 4 họ thì tất cả đều chấp thuận vì nghĩ cho hoàn cảnh nhà gái đang sống ở nước ngoài, không thể về nước liên tục để tổ chức đám cưới cho các con.

ngay-hanh-phuc-nhat-doi-cua-ba-chi-em-gai-8

Gia đình cô dâu chuyển đến định cư ở Australia 6 năm nay, nhưng ba cô đều yêu các chàng trai ở quê nhà Việt Nam. Trong năm 2015, ba chú rể cũng lần lượt sang định cư ở Australia theo diện chồng của các cô dâu, sau khi đăng ký kết hôn.

ngay-hanh-phuc-nhat-doi-cua-ba-chi-em-gai-9

Cả ba cặp đều đang làm việc cho công ty của gia đình. Họ sống chung trong một ngôi nhà lớn ở Australia. Từ đầu tháng 7, họ trở về Việt Nam lên kế hoạch cho đám cưới. Mọi khâu chuẩn bị được làm trong một tuần.

ngay-hanh-phuc-nhat-doi-cua-ba-chi-em-gai-10

Đám cưới diễn ra tại một khách sạn lớn ở Vũng Tàu, với sức chứa hơn 100 bàn tiệc. Để tránh bị nhầm lẫn, khách mỗi họ được chia ra các khu vực khác nhau. Thế nhưng nhiều vị khách không biết chuyện ba chị em gái cùng làm đám cưới, nên khi đến nơi ngạc nhiên, bị nhầm lẫn, phải gọi điện hỏi lại.

ngay-hanh-phuc-nhat-doi-cua-ba-chi-em-gai

Phong bì mừng cưới cũng chia ra 4 màu. Nhà gái màu vàng đồng, các nhà trai lần lượt là màu đỏ, hồng và trắng. Trong ảnh là cô dâu cả Thùy Dương và chú rể Thái Hân.

ngay-hanh-phuc-nhat-doi-cua-ba-chi-em-gai-1

Đây là cô dâu Thùy Trâm và chú rể của cô.

ngay-hanh-phuc-nhat-doi-cua-ba-chi-em-gai-2

Cô dâu út Thùy Tiên và chú rể Võ Hiệp.

ngay-hanh-phuc-nhat-doi-cua-ba-chi-em-gai-4

Các chú rể cho biết, đám cưới này là một trải nghiệm thú vị của họ. Vì đã chơi và sống cùng nhau một thời gian nên họ rất hòa hợp. Đám cưới này khiến họ đã thân càng thêm thân. Sau đám cưới, họ sẽ quay trở lại Australia tiếp tục sinh sống và làm việc. Họ cũng ước có thể mang thai, sinh con cùng thời điểm.

ngay-hanh-phuc-nhat-doi-cua-ba-chi-em-gai-6

Có thâm niên 10 năm trong nghề, nhưng lần đầu phục vụ ba chị em trong một gia đình vẫn khiến nhiếp ảnh gia Phương Anh bỡ ngỡ. Anh đã phải bố trí một ekip hơn 10 người đi chụp cho các cô dâu trong hai ngày liên tục.

ba-chi-em-gai-cuoi-chong-cung-luc-o-vung-tau-12

“Trong quá trình làm việc, tôi thấy ba cô dâu rất tình cảm với nhau. Tôi chưa bao giờ phục vụ đám cưới nào mà hồi hộp và nhiều cảm xúc đến vậy”, anh Phương Anh cho biết. Bức ảnh này được nhiếp ảnh gia thích nhất, đó là lúc chị cả được mẹ đón ra, còn hai cô em đang hồi hộp chờ đến lượt.

Phan Dương
Ảnh: Phương Anh

Leave a Reply