Gia sư dạy toán gốc Việt bị cáo buộc lạm dụng trẻ em học sinh

“Ông ta là kẻ hai mặt,” Ông Leask mở đầu lời phát biểu tại Tòa Trung thẩm Downing Centre vào hôm 9 tháng 9 vừa qua. “Có hai con người trong một hình hài: một hữu hình và đáng tin cậy, một vô hình với những toan tính hoàn toàn khác.”

Gia sư dạy Toán Quy Huy Hoàng ở Sydney – Photo Courtesy: news.com.au

Cali Today News – Quy Huy “Peter” Hoang – 67 tuổi – gia sư dạy toán ở Sydney, Úc bị cáo buộc lạm dụng tình dục 5 trẻ em từ ba gia đình khác nhau trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2014.

Ông Hoàng lợi dụng tiếng tăm giáo viên để che đậy mặt trái cuộc sống nhơ nhuốc, quấy rối tình dục những đứa trẻ ông ta dạy. Người đàn ông này đối diện với 12 tội danh lạm dụng, bao gồm quan hệ tình dục với một trẻ em, và có hành vi không đứng đắn. Tất cả nạn nhân đều là những trẻ em gốc Việt ở Sydney.

Nạn nhân nhỏ tuổi nhất chỉ mới từ 3-5 tuổi. Nghi can bị cáo buộc đã hôn môi cô bé, và buộc bé nghéo tay hứa sẽ không nói cho mẹ biết.

Trong một cáo buộc khác, cũng cô bé này bị ông ta “hãm hiếp bằng tay (digitally raped).”

Ông Hoàng không nhận tất cả các tội danh.

Công tố viên Paul Leask cho biết ông Hoàng đã dùng sự tin cậy và tiếng nói của mình trong cộng đồng để che đậy sự quấy rối tình dục thường diễn ra tại nhà của nạn nhân.

“Ông ta là kẻ hai mặt,” Ông Leask mở đầu lời phát biểu tại Tòa Trung thẩm Downing Centre vào hôm 9 tháng 9 vừa qua. “Có hai con người trong một hình hài: một hữu hình và đáng tin cậy, một vô hình với những toan tính hoàn toàn khác.”

Ông Leask đề nghị bồi thầm đoàn nên xem chứng cứ quan trọng cảnh sát thu giữ được từ nhà nghi can. Chính là chiếc vali ông ta vẫn xách theo mỗi lần đi dạy.

Trong vali, cảnh sát phát hiện một hộp kem dưỡng môi Blistex trống chứa đầy kem bôi trơn bộ phận sinh dục nhãn KY.

Bồi thẩm đoàn cũng nghe lời khai của một vài nạn nhân, cho biết ông Hoàng dùng kem này bôi lên ngón tay trước khi lạm dụng các em.

“Đây không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà những đứa trẻ riêng biệt đều cùng nhắc đến hộp đựng kem Blistex,” Ông Leask nói.

Luật sư biện hộ Todd Pickering cho biết thân chủ mình phủ nhận tất cả những cáo buộc hành vi dâm dục với trẻ em. Luật sư Pickering phản biện, độ tin cậy về lời khai của các nạn nhân là “vấn đề cơ bản” trong vụ án này.

Phiên tòa sẽ tiếp tục trước thẩm phán Kate Traill, một trong hai thẩm phán chuyên về các vụ quấy rối tình dục trẻ em được chỉ định hồi tháng trước.

Ông Hoàng đang được tại ngoại.

Hương Giang (The Sydney Morning Herald)

Leave a Reply