Giá thuê nhà thành phố nào ở Cali cao nhất?

Mặc dù đang có khoảng 10,800 căn nhà chung cư mới được xây tại Quận Cam, và 25,000 đơn vị mới trong những công trình kiến thiết ở Los Angeles County. Thế nhưng tiền thuê nhà tiếp tục tăng vọt trong khu vực này.


Giá thuê trung bình của một căn nhà chung cư ở Quận Cam là $1,781 một tháng trong mùa hè năm nay, sau 6 năm rưỡi tăng lên đều đặn, theo nghiên cứu của công ty Reis Inc. cho thấy. Trong 4 năm rưỡi vừa qua, giá thuê tăng 14.3 phần trăm, tức $223 một tháng. Tại Los Angeles, giá thuê trung bình là $1,676 một tháng, tăng gần 18 phần trăm so với 4 năm rưỡi vừa qua, theo Reis cho biết. Trong vùng Inland Empire, giá thuê tăng 17 phần trăm lên tới $1,239.

Tại tất cả ba khu vực đô thị, giá thuê nhà đạt mức cao nhất mọi thời kỳ.
Không phải chỉ có Nam California mới như vậy. Giá thuê căn nhà chung cư tăng lên ở tất cả 79 khu vực đô thị lớn ở nước Mỹ, theo Reis theo dõi cho biết. Mức trung bình cho tất cả 79 khu vực đô thị là $1,271 một tháng, tăng 19 phần trăm so với 4 năm rưỡi vừa qua.

Tiền thuê nhà ở Quận Cam đạt mức cao vào hàng chín trong số 79 thành phố hàng đầu ở Mỹ, đứng sau những khu vực đô thị như New York, San Francisco, Boston và Thung Lũng Điện Tử. Los Angeles County có giá thuê cao đứng hàng thứ 12 trong số các thành phố lớn của Hoa Kỳ. Inland Empire xếp hạng thứ 23 trong số 79 khu vực.

Để đủ sức mướn được căn nhà chung cư trung bình ở Quận Cam, một người thuê nhà cần phải có lợi tức ít nhất $71,000 một năm, giả định rằng một căn nhà giá cả phải chăng làm tốn không quá 30 phần trăm trong mức lương của người thuê nhà.

Tại Los Angeles County, mức lợi tức tối thiểu hàng năm để đủ khả năng mướn một căn nhà trung bình là $67,000. Ở vùng Inland Empire, mức đó là chưa tới $50,000.

Mức tăng trưởng việc làm và những mức tỷ lệ thấp sở hữu nhà là những lý do chính yếu giải thích tại sao số lượng những căn nhà chung cư vẫn là thấp. Ngoài ra dân số cũng đóng một vai trò. Những người thuộc thế hệ Thiên Niên Kỷ, tức là từ 19 tới 35 tuổi, là thành phần lớn nhất của dân số. Khi họ dời vào căn nhà của họ, họ có xu hướng thuê chứ không mua.

Và vì những người thuộc thế hệ Thiên Niên Kỷ đang trì hoãn việc kết hôn, và chờ đợi lâu hơn để có con, đó là những động lực chính yếu để trở thành chủ nhà, nên họ sẽ tiếp tục thuê trong những năm sắp tới, theo các nhà kinh tế cho biết.

Kết quả là những tỷ lệ nhà để trống ở Nam California dao động từ 2.6 phần trăm trong mùa hè này ở vùng Inland Empire, cho tới 3.5 phần trăm tại Los Angeles County, và 3.6 phần trăm trong Quận Cam, theo Reis cho biết. Tỷ lệ nhà để trống trên toàn quốc, dựa trên 79 khu vực đô thị hàng đầu, là 4.4 phần trăm.

Trong hầu hết các nơi, tỷ lệ nhà trống 4 phần trăm hoặc ít hơn được coi là đầy đủ.
Những người thuê nhà nói rằng họ không gặp khó khăn khi tìm một căn nhà trong khu chung cư Park Varidian ở thành phố Anaheim. Trong khu ấy, tiền thuê bắt đầu từ $1,700 một tháng cho một căn nhà một phòng, và lên tới $2,300 một tháng cho một căn nhà có hai phòng ngủ và hai phòng tắm.

Leave a Reply