‘Giải mã’ sức hút của Chương trình truyền hình ‘Người bí ẩn’

Chương trình truyền hình ‘Người bí ẩn’ hiện là một trong những chương trình giải trí thu hút sự quan tâm của khán giả truyền hình HTV 7. Mới đây, chương trình này đã đứng đầu chương trình được xem nhất nhất trên mạng. Còn nhà sản xuất thì thốt lên rằng, “chương trình này làm chơi nhưng “ăn” thiệt”.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Người bí ẩn” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true”] Trong thời gian gần đây, khán giả có cảm giác ‘bội thực’ với các game show và chương trình truyền hình thực tế. Không chỉ vì số lượng chương trình lên sóng khá nhiều mà còn ở sự trùng lắp nội dung, các gương mặt quen thuộc trong các cuộc thi liên tục xuất hiện, đặc biệt là các cuộc thi hát đang đình đám nhất hiện nay.

Các chương trình cũng dần thiếu sự mới lạ mặc dù format chương trình hoàn toàn mua lại từ bản quyền các chương trình ăn khách nhất trên thế giới. Bật lên một trong số những chương trình truyền hình ngày càng thiếu sức hút thì chương trình Người bí ẩn luôn nhận được sự quan tâm và yêu thích của khán giả. Không chỉ khán giả đơn thuần mà ngay cả trong giới nghệ sĩ, truyền thông và cả các nhà sản xuất chương trình cũng phải thừa nhận, Người bí ẩn là một chương trình mang đủ cả những cung bậc cảm xúc: hỉ, nộ, ái, ố và không có quá nhiều chiêu trò…
Tập phát sóng gần đây nhất của ‘Người bí ẩn’ với khách mời MC Phan Anh và ca sĩ Uyên Linh

Hội tụ danh hài

Danh hài Hoài Linh, Việt Hương, và MC Trấn Thành là những nghệ sĩ hài được khán giả yêu thích hiện nay. Với sự thông minh, hài hước và khả năng tung hứng, ứng biến linh hoạt trong các tình huống tạo nên những tiếng cười thoải mái cho khán giả. Chương trình Người bí ẩnmang tính giải trí cao nhưng ở tình huống khá đơn giản, không cầu kỳ, thế nhưng vẫn để lại nhiều tiếng cười và sự thoải mái cho người xem.
Những hình ảnh hài hước của chương trình
Trong mỗi chương trình, danh hài Việt Hương, Hoài Linh luôn chọn sự xuất hiện để giới thiệu nét đặc trưng và nổi bật cho nhân vật khách mời. Như trong chương trình có sự xuất hiện của Xuân Lan, Việt Hương diện đôi guốc ‘khủng’ nhằm chặt chém lại Xuân Lan, hoặc trang phục cổ trang ấn tượng nhằm giới thiệu vị khách mời Uyên Linh với ca khúc nhạc phim đình đám “Chờ người nơi ấy”. Cùng với sự kết hợp của Hoài Linh tạo nên tiếng cười sảng khoái, nhẹ nhàng cho khán giả.

Sự bí ẩn xuyên suốt chương trình

Chính sự ‘bí ẩn’ như đúng tên chương trình Người bí ẩn, khán giả và người chơi sẽ không biết được nhân vật sẽ xuất hiện là ai, sự bí ẩn cho đến giây phút cuối của chương trình tạo sự tò mò và háo hức cho khán giả theo dõi cho từ đầu cho đến khi chương trình kết thúc. Chính sự thông minh, hài hước thể hiện qua các câu hỏi để tìm được đúng nhân vật cần tìm, chương trình đưa người chơi đi từ bí ẩn này sang bí ẩn khác bằng những chuỗi sự kiện, gợi ý liên quan nên đã theo chương trình thì người xem bị cuốn hút và không muốn bỏ lỡ một phút nào của chương trình.

Nhân văn

Ngoài ra, điểm nhấn của chương trình còn nằm ở tính nhân văn và tình cảm, sự tâm huyết của người làm chương trình. Trong chương trình Người bí ẩn ngoài tiếng cười sảng khoái còn có sự lắng đọng bởi những giọt nước mắt của khán giả lẫn nghệ sĩ. Đơn giản, gần gũi và chạm đến sự rung động chân thực của khán giả khi xem chương trình.
Những hình ảnh cảm động trong chương trình đã không ngăn được nước mắt của các nghệ sĩ tham gia
Những giọt nước mắt, sự ngưỡng mộ, tình cảm của nghệ sĩ tham gia chương trình, đặc biệt là danh hài Hoài Linh và Việt Hương dành cho các nghệ sĩ xiếc, những “quái kiệt” đã khổ luyện để có những màn trình diễn tuyệt vời, đầy tính sáng tạo. Đôi khi còn có sự nguy hiểm đến tính mạng của người nghệ sĩ biểu diễn nếu xảy ra một sơ xuất rất nhỏ. Thế nhưng, những nghệ nhân này lại là những người hoạt động khá âm thầm,vất vả và niềm vui của họ chính là sự yêu nghề.

Chương trình Người bí ẩn đã tìm ra những nghệ sĩ chân chính và tôn vinh họ, giới thiệu những màn trình diễn cực kỳ xuất sắc mà không phải ai cũng có thể thực hiện được. Ví dụ như trong tập phát sóng gần đây nhất chương trình đã giới thiệu nghệ sĩ Hoàng Zôn với tiết mục khoan mũi bằng khoan máy nhưng không hề hấn gì. Trong khi mũi khoan đó có thể phá vỡ một miếng ván trong tích tắc. Có thể nói với những tiết mục biểu diễn cực kỳ ấn tượng như thế các nghệ sĩ đã phải rèn luyện rất gian khổ trong thời gian dài.

Với một chương trình giải trí, đôi khi đơn thuần chỉ là sự đơn giản và tinh tế sẽ tạo được sự thu hút và yêu thích của khán giả chứ không cần bất kỳ chiêu trò nào cũng sẽ có chỗ đứng trong lòng khán giả yêu nghệ thuật. Người bí ẩn đã nắm vững được điều đó và tạo nên một chương trình giải trí thú vị thu hút khán giả trong thời gian qua.

Lục Bình. Ảnh BTC

Leave a Reply