Giao Linh – Phương Dung được chồng con hộ tống ra mắt liveshow in Viet Nam

Hai nữ ca sĩ vang danh suốt 5 thập kỷ lần đầu tiên kết hợp thực hiện chung một liveshow tại quê nhà. Có lẽ chính vì thế mà ở cái tuổi ngoại “lục tuần”, Giao Linh và Phương Dung đã nhận được sự động viên tinh thần rất mạnh mẽ từ chồng và con gái…
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Giao Linh + Phương Dung” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

Chiều 2.6, hai danh ca với 5 thập kỷ đưa tiếng hát ru đời, “Nữ hoàng sầu muộn” Giao Linh và “Nhạn trắng Gò Công” Phương Dung đã cùng nhau giới thiệu liveshow đầu tiên của mình tại Việt Nam…
Có lẽ với những nghệ sĩ lớn tuổi như Phương Dung hay Giao Linh trở về quê nhà là điều cả hai đều mong mỏi, nhưng để có được một liveshow ghi dấu ấn gần cuối cuộc đời như “Sol vàng: Còn mãi những khúc tình ca” là điều mà bản thân hai danh ca vô cùng cảm kích.
Danh ca Giao Linh tâm sự: “Người ca sĩ đến tầm tuổi này về quê hương hát cho quý vị khán giả nghe mà được mọi người yêu thương đã là niềm hạnh phúc. Không chỉ riêng Giao Linh, chị Phương Dung cũng như vậy. Cả hai chị em từng gặp nhau, từng đi diễn chung ở hải ngoại nhiều năm nhưng chưa có dịp song ca. Chỉ có trở lại Việt Nam, Giao Linh mới được hát, được song ca chung trên một sân khấu với chị để phục vụ khán giả. Giao Linh hy vọng khán giả sẽ hài lòng với liveshow của chúng tôi”.
Vốn tự nhiên, dung dị như cốt cách người nghệ sĩ xưa, không cần màu mè hay quá khoa trương khi giới thiệu, Phương Dung – Giao Linh chọn cách mở đầu bằng bài song ca “Hai lối mộng”.
Theo chia sẻ của Giao Linh: “Phương Dung là người chị hơn tuổi, cũng là thần tượng của Giao Linh. Chính điều này đã khiến Giao Linh nghĩ rằng, để tạo ra điểm mới lạ cho liveshow “Sol vàng: Còn mãi những khúc tình ca”. Giao Linh phải mời chị Phương Dung vào song ca cùng”
Đối với, “Nhạn trắng Gò Công”, liveshow cùng Giao Linh cũng chính là liveshow của cuộc đời, của những thăng trầm trong “nghiệp cầm ca”, tất cả để dành tri ân cho khán giả yêu thương mình. Nữ danh ca nghẹn ngào chia sẻ: “Liveshow cũng là lần đầu tiên, là kỷ niệm trên bước đường nghệ thuật còn lại của Phương Dung tại quê nhà. Phương Dung tha thiết mong ngày trở về, được diễn trên quê hương để gặp lại những người bạn, khán giả thân thương”.
Liveshow Sol vàng: Còn mãi những khúc tình ca sẽ được chia làm 4 phần riêng biệt nhưng đảm bảo giữ được giọng hát cũng như sức khỏe cho hai nhân vật chính Phương Dung và Giao Linh.
Khán giả sẽ lại một lần nữa thưởng thức và sống lại khoảng thời gian tuyệt vời với những tình khúc của thập niên 60-70 mang đậm dấu ấn cá nhân của “Nhạn trắng Gò Công” Phương Dung và “Nữ hoàng sầu muộn” Giao Linh qua 2 phần đầu (Tiếng hát Giao Linh và Tiếng hát Phương Dung).
Phần kết hợp của hai danh ca trong những nhạc phẩm mà danh ca Phương Dung chia sẻ là chưa bao giờ khán giả được nghe trước đó dù ở sân khấu hay phòng trà. Ngoài ra, Phương Dung và con gái Phương Vy sẽ cùng nhau thể hiện lại nhạc phẩm Hình ảnh người em không đợi và cùng nữ ca sĩ Cẩm Ly trong ca khúc Về đâu mái tóc người thương.
Trong khi đó, Giao Linh sẽ song ca cùng con gái nuôi Phi Nhung với nhạc phẩm Đừng nói xa nhau. Và đặc biệt, phần tam ca qua ba tiếng hát, Giao Linh, Trang Mỹ Dung và Phương Dung trong ca khúc Chuyến đò không em.
Ngoài ra, “Nữ hoàng sầu muộn” và “Nhạn trắng Gò Công” sẽ cùng khán giả ôn lại những kỷ niệm những nhạc phẩm sống mãi với thời gian ở phần 4, Hát theo yêu cầu.
Live concert sẽ diễn ra vào 20g ngày 14.6 tại Nhà hát Hoà Bình và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9.
Đến tham dự buổi giới thiệu liveshow của Phương Dung và Giao Linh còn có sự góp mặt ủng hộ động viên tinh thần đặc biệt từ con gái “Nhạn trắng Gò Công”, nữ ca sĩ Phương Vy và chồng của Giao Linh.
Ông xã của Giao Linh lặng lẽ đi kế bên cô. Tuy nhiên, ông chỉ âm thầm chọn vị trí từ xa phía ngoài để quan sát và ghi lại những hình ảnh của vợ trong quá trình phỏng vấn hay trò chuyện cùng mọi người. Mãi cho tới lúc yêu cầu vào đứng chụp chung cùng vợ 1 tấm ảnh, ông mới ngại ngùng đứng bên.
Ông xã của Giao Linh thậm chí còn giúp vợ trao đổi kịch bản lịch trình tập luyện cùng đạo diễn Đinh Anh Dũng để hỗ trợ vợ trong quá trình thực hiện liveshow.
Trong suổt buổi họp báo giới thiệu liveshow “Sol vàng: Còn mãi những khúc tình ca”, ông luôn ngồi phía dưới vừa dõi theo vợ vừa dùng máy quay ghi lại quá trình trò chuyện Giao Linh trong buổi họp báo.
Diệu LinhẢnh/Clip: Nguyên Trương

Leave a Reply