Giáo viên gốc Việt bị tố dụ dỗ học sinh làm diễn viên sex

SANTA CLARA COUNTY, California (NV) – Một cựu giáo viên trường Gilroy High School đăng lên Facebook như là một diễn viên trang khiêu dâm phụ nữ để dụ học sinh đóng góp hình ảnh của họ.

Douglas Lê, giáo viên môn hóa trường Gilroy High School. (Hình: Santa Clara County District Attorney’s Office)


Theo đài KSBW, ông Douglas Lê, 25 tuổi, cư dân San Jose, dạy môn hóa tại trường Gilroy High cho đến khi bị bắt.

Theo công tố viện, ông Douglas Lê giả trang là một diễn viên khiêu dâm mang tên Rae Pelletier, và dụ nhiều nam sinh gửi hình và video của họ qua Facebook.

Tại một phiên tòa ở Santa Clara County hôm Thứ Hai, ông bị truy tố 20 tội danh hình sự trong đó có tội sờ mó và dụ dỗ trẻ vị thành niên.

Tuy nhiên, trong phiên tòa này ông chưa phải tuyên bố nhận hay không nhận có tội.

Trong thời gian từ Tháng Sáu, 2014 đến Tháng Giêng, 2016, ông Douglas Lê bị tố cáo trao đổi hình ảnh và video khiêu dâm với học sinh các trường Gilroy High School và Santa Clara County High School.

Hồi Tháng Tư, Facebook báo động với Trung Tâm Trẻ Em Mất Tích và Bị Lợi Dụng rằng trương mục của “Rae Pelletier” có sự liên lạc bất chính với trẻ vị thành niên, và Lực Lượng Đặc Nhiệm Chống Tội Ác Đối Với Trẻ Em trên Internet ở Silicon Valley liền mở ngay cuộc điều tra.

Ông Douglas Lê bị bắt hôm 26 Tháng Tư, nhưng được về nhà sau khi đóng $50,000 tiền tại ngoại.

Tuy nhiên, ông phải vào tù trở lại sau khi tòa tăng tiền tại ngoại lên $475,000.

Học Khu Gilroy Unified School District bị chỉ trích vì không có hành động cấp thời đối với nghi can mặc dù có báo động, gồm việc đương sự gửi text cho một nữ sinh nội dung nói về chuyện khẩu dâm và tiếp tục quấy rầy em khiến em phải xin đổi trường, theo lời của Biện Lý Gloria Allred.

Bà Allred phê phán giới chức học khu không bảo vệ được học sinh và nộp ba đơn kiện học khu. (TP)

Leave a Reply