Giày thông minh kiêm “huấn luyện viên thể thao” trình làng

Đây là một đôi giày thể thao thông minh với các cảm biến tích hợp sẵn, được phát triển bởi một cựu nhân viên Samsung.

Samsung Electronics tiếp tục nuôi ý định tấn công vào lĩnh vực thiết bị đeo thông minh bằng việc ra mắt một đôi giày thông minh tại triển lãm MWC sắp tới. Sản phẩm được tích hợp các cảm biến gia tốc và áp suất, có thể tương tác với một ứng dụng di động giúp đưa ra lời khuyên đối với hoạt động thể thao cho các cá nhân hiệu quả hơn.

Chiếc giày thông minh này được tạo ra bởi một cựu nhân viên Samsung tại Trung tâm phát triển kinh doanh C-Lab của công ty với tên gọi Iofit. Sản phẩm sẽ thay thế các huấn luyện viên để đưa ra những bài hướng dẫn cho vận động viên tập luyện một cách bài bản.

Iofit có tấm đo lực tích hợp cảm biến áp suất được nhúng vào đế giày. Nhà phát triển vọng điều này sẽ giúp mở ra thị trường mới cho các nhà phát triển ứng dụng để tận dụng sức mạnh của giày khi tương tác với smartphone.

Dãy cảm ứng trên Iofit cho phép sản phẩm có thể theo dõi thay đổi trọng lượng của người đeo từ chân này đến chân kia, từ đó tìm ra biện pháp cân bằng trọng lượng. Một ứng dụng kết hợp với giày có thể hiển thị bản đồ áp lực dựa trên thời gian thực trên lòng bàn chân, thậm chí liên kết với một video ghi lại hoạt động của người sử dụng.

Theo Samsung, hãng tạo ra một ứng dụng cho phép người dùng Iofit phân tích chuyển động của họ và so sánh với các video được lưu. Các huấn luyện viên sau đó có thể viết chú thích lên các đoạn video và cung cấp lời khuyên mà không cần có mặt tại vị trí vận động viên tập luyện.

Samsung hy vọng sẽ lập quan hệ đối tác hiệu quả với các thương hiệu giày thể thao để tung sản phẩm ra thị trường trong tương lai không xa. Giá sản phẩm vẫn chưa được công bố.

Chu Tấn (Theo pcworld.com)

Leave a Reply