Giới trẻ ‘sốt’ với clip ‘Người Hà Nội’

Từng ly cà phê, phố phường, con người… đầy tinh tế, thân thương của Hà Nội được hiện lên đầy sức sống trong clip ‘Người Hà Nội’.

Một clip với tên gọi “Người Hà Nội” được đăng tải hôm 20.2 vừa qua đang được cư dân mạng quan tâm. Đây là tác phẩm âm nhạc với những hình ảnh thân quen, đặc trưng của Thủ đô do 5 bạn trẻ thực hiện.

Mở đầu đoạn clip là một Hà Nội hiện đại với từng dòng xe cộ lao đi hối hả, từng tòa cao ốc mọc lên trong sự dịu dàng tinh tế vốn có của mảnh đất Hà thành. Từng câu chữ trong đoạn Rap bắt đầu khá giản dị, gần gũi: “Mở đầu một bài hát không phức tạp và cầu kỳ. Hà Nội trong tôi cũng đẹp như vậy với vẻ đẹp cổ kính pha màu thi sĩ, họa nên bức tranh nghìn năm đã qua…”. Theo đó, những biểu trưng như cầu Long Biên, quán cóc ven đường, ly cà phê, cành đào, lá vàng rơi thu về, cụ già chơi cờ… lần lượt được hiện ra như một bức tranh sắc màu không phai mờ theo năm tháng.

Thiện cảm nhất là tình yêu dành cho Hà Nội của các bạn trẻ này: “Cho dù đi đâu xa ,tôi cũng quay lại và không thể nào quên”, “Là nơi dừng chân lúc cuối đời”… Đặc biệt, câu “Mãi là người Hà Nội mà thôi” được nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

Đã có rất nhiều lượt yêu thích và bình luận của cư dân mạng dành cho đoạn clip. Đa số các bạn ủng hộ tinh thần yêu quê hương của các tác giả. Tuy nhiên, dân mạng cũng không quên “săm soi” và nhặt nhạnh các lỗi trong video đang gây sốt này.

Một bạn cho rằng: “Chưa có gì mới và ấn tượng”, “Rất tiếc không phải giọng nói chuẩn của người Hà Nội”… Thậm chí có thành viên bày tỏ quan điểm không đồng tình: “Đi giữa đường khi xe đang lưu thông, quay cảnh phim giữa đường sắttrên cầu Long Biên khi đã có lệnh cấm, hát về Hà Nội với tác phonghip-hop giật mũ giật áo ‘ầu dia’. Tôi cũng là người Hà Nội màkhông có một tí cảm tình nào với cách các bạn thể hiện cakhúc này”.

Dù cho nhận được nhiều ý kiến trái chiều song các bạn trẻ vẫn nhận được sự tán dương về tinh thần vì tình yêu dành cho quê hương, đất nước.


Clip gây sốt cho giới trẻ “Người Hà Nội”

Tào Nga

Leave a Reply