Google Search Mang Tính Năng Mua Hàng Vào Tìm Kiếm Hình Ảnh

Khi công nghệ ngày càng phát triển, càng có nhiều người trải nghiệm và mua sắm đi động.

Trung tuần tháng 05/2016, Google đã tạo ra hai loại hình quảng cáo mới để giúp các công ty có thể bán được sản phẩm của mình qua quảng cáo trong bộ máy tìm kiếm của Google.

[ws_table id=”108″] Theo đó, Google sẽ tích hợp các quảng cáo ở dưới kết quả tìm kiếm Google Hình Ảnh. Ngoài ra, hãng còn mở rộng các mẩu quảng cáo cho các nhà bán lẻ địa phương, giúp các khách hàng có thể thực hiện việc mua hàng/kiểm tra số lượng hàng hóa mà không phải rời mục tìm kiếm.

blank

Google cho rằng đây sẽ là hình thức quảng cáo tốt nhất để kích thích người dùng mua hàng, thuận lợi hơn nhiều so với Amazon. Hãng nhấn mạnh cách quảng cáo qua tìm kiếm hình ảnh mới sẽ hợp với hình thức bán hàng ở địa phương và bán lẻ hình thức offline.

Jon Alferness, Phó Giám Đốc Google mảng mua sắm và du lịch, cho biết: “Tìm kiếm món hàng được bán ở khu vực lân cận (Local context) đang trở thành một trào lưu lớn. Hiện nhiều người đang sử dụng chiếc smartphone như một cái remote điểu khiển thế giới xung quanh họ vậy”

Cả hai hình thức quảng cáo mới sẽ được bổ sung cho nền tảng di động trước, sau đó sẽ được phổ biến trên máy tính bàn. Hiện người dùng vẫn chưa thường xuyên nhìn thấy nút “Mua hàng”, Google hứa hẹn nó sẽ xuất hiện khi người dùng thực sự có ý định muốn mua hàng.

Động thái tập trung vào quảng cáo bán hàng offline của Google trái ngược với Amazon, hãng còn triển khai tính năng như hiển thị số lượng hàng hóa và địa chỉ/thông tin của cửa hàng đó ở bên cạnh mục tìm kiếm.

Leave a Reply