Google trả 1 tỷ USD cho Apple để được xuất hiện trên iPhone

Theo một báo cáo từ Bloomberg, Google phải trả 1 tỷ USD cho Apple trong năm 2014 để mang thanh tìm kiếm của nó thành công cụ tìm kiếm mặc định trên các điện thoại iPhone.

Google trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone kể từ năm 2014
Google trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone kể từ năm 2014

Dựa trên bảng thống kê trong các file tài liệu thuộc vụ kiện bản quyền của Oracle chống lại Google mới được tiết lộ vừa qua. Những suy đoán về việc Google được trả bao nhiêu tiền trong những năm qua vẫn là dấu hỏi và công ty chưa bao giờ tiết lộ công khai. Luật sư của Oracle, ông Annette Hurst cho biết có một nhân chứng chưa được tiết lộ danh tính đã đặt câu hỏi trong suốt quá trình trước khi diễn ra phiên tòa cho biết có một thời gian, mức chia sẻ doanh thu lên đến 34%. Tuy nhiên, tài liệu không ghi rõ ràng tỷ lệ phần trăm này là số tiền phải trả cho Apple hay được giữ bởi Google.

Một luật sư của Googe, ông Robert Van Nest phản đối việc tiết lộ thông tin và cố gắng để thông tin được giữ kín trong hồ sơ. Ông Robert cho biết “Những thông tin nhạy cảm đó cần phải được niêm phong. Apple cũng tham gia vào hồ sơ vụ kiện theo yêu cầu của Google trong một hồ sơ riêng biệt. Những thông tin số liệu đã được gỡ khỏi hồ sơ điện tử của tòa án mặc dù không có dấu hiệu cho thấy tòa án ra phán quyết về yêu cầu niêm phong nó.

Thảo Nguyên (Theo Telecompaper)

Leave a Reply