Hà Hồ đã rời khỏi gia đình Cường đô la

Những đồn đoán xung quanh mối tình Hà Hồ – Cường đô la đã trở thành sự thật khi có thông tin chính thức khẳng định hai nhân vật nổi tiếng không còn “quan hệ”.

Hà Hồ và Cường đô la không còn “quan hệ”

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QGC) vừa công bố báo cáo tình hình quản trị 6 tháng đầu năm 2015. Trong đó, thông tin được quan tâm nhất chính là mối quan hệ giữa ca sỹ Hồ Ngọc Hà và ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la), Phó Tổng giám đốc QCG.

Tại thời điểm lập báo cáo (ngày 30/7/2015), ở mục Chức vụ/Mối quan hệ với thành viên chủ chốt tương ứng của Cường đô la, cái tên Hồ Thị Ngọc Hà (tên thật của Hà Hồ) đã biến mất. Trong các kỳ trước đây, Hà Hồ được xác nhận là vợ của Cường đô la.

Hiện tại, chỉ có 3 người được xác định là có mối quan hệ với Cường đô la. Đó là bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị QCG – mẹ Cường đô la. Nguyễn Ngọc Huyền My, cổ đông lớn của QCG là em gái Cường đô la và Nguyễn Quốc Hưng là con trai của vị Phó Tổng giám đốc.

Hà Hồ đã rời khỏi gia đình Cường đô la

Trước đó, có nhiều tin đồn cho rằng cặp đôi đẹp Hà Hồ – Cường đô la đã đường ai nấy đi sau nhiều năm hạnh phúc. Dù không chính thức lên tiếng nhưng bằng những bài viết trên facebook, cặp đôi dường như muốn phủ nhận tin đồn.

Tuy nhiên, khi những tấm hình thân mật giữa Hà Hồ và một vị đại gia đất Bắcc được phát tán trên mạng, dường như dư luận đã hoàn toàn tin rằng mối quan hệ của Hà Hồ – Cường đô la đã thực sự tan vỡ.

Nhưng phải đến khi bản báo cáo tình hình quản trị 6 tháng đầu năm của Quốc Cường Gia Lai được công bố, sự tan vỡ này mới chính thức được khẳng định.

Mẹ Cường đô la ngày càng giàu

Báo cáo tình hình quản trị 2014 của Quốc Cường Gia Lai có một điểm khiến cổ đông chú ý. Đó là công ty này không công bố rõ ràng số lượng cổ phiếu nắm giữ của cổ đông nội bộ và người có liên quan. Số lượng cổ phiếu chỉ được tính tại thời điểm 28/7/2014 chứ không phải tại thời điểm cuối năm như thông lệ.

Chính vì vậy, tài sản của các thành viên chủ chốt liên quan đến cổ phiếu QCG không được lộ diện. Tuy nhiên, trong báo cáo tình hình quản trị 6 tháng đầu năm 2015, vấn đề này đã được thông báo rõ ràng. Theo đó, tài sản của bà Nguyễn Thị Như Loan tăng rất mạnh.

Cụ thể, tại thời điểm 30/7/2015, bà Loan nắm giữ gần 102 triệu cổ phiếu QCG. Theo thị giá QCG ngày 30/7, khối tài sản này có trị giá lên tới 704 tỷ đồng. Vị trí trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam của bà Loan tăng lên thứ 22.

Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Huyền My, con gái của bà Loan đã chấm dứt mối quan hệ vay nợ rắc rối với Quốc Cường Gia Lai để trở thành cổ đông lớn của công ty sau khi công ty phát hành cổ phiếu để cấn trừ nợ.

Hiện tại, Nguyễn Ngọc Huyền My đang nắm giữ hơn 39 triệu cổ phiếu QCG, tương đương 272 tỷ đồng. Nhờ khối tài sản này, em gái Cường đô la đã lọt vào Top 70 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Cô thậm chí còn giàu hơn cả ông Trần Huy Thanh Tùng, Trưởng ban kiểm soát CTCP Đầu tư Thế giới Di động.

Trong khi mẹ và em gái giàu lên trông thấy và cải thiện mạnh vị trí trong giới nhà giàu trên thị trường chứng khoán thì Cường đô la vẫn giậm chân tại chỗ. Tổng số cổ phiếu do Cường đô la nắm giữ vẫn là 537.500 cổ phiếu, tương ứng 3,7 tỷ đồng.

Leave a Reply