Hà Nội chi 2 triệu USD quảng cáo trên truyền hình CNN thế nào ?

CNN sẽ hợp tác với Hà Nội sản xuất 3 phim quảng cáo 30 giây, các phim 60 giây, phóng sự 3-5 phút, chương trình đặc biệt 30 phút trên truyền hình cùng các chuyên trang và bài viết trên mạng xã hội.

Ngày 22/12, UBND TP Hà Nội đã ký kết hợp tác tuyên truyền quảng bá với mạng tin tức truyền hình cáp CNN (Mỹ) trong hai năm 2017 và 2018, với tổng chi phí 2 triệu USD.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (phải) và bà Sunita Rajan, Phó Chủ tịch cấp cao khu vực châu Á - Thái Bình Dương của CNN tại lễ ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Võ Hải
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (phải) và bà Sunita Rajan, Phó Chủ tịch cấp cao khu vực châu Á – Thái Bình Dương của CNN tại lễ ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Võ Hải

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho hay, trong giai đoạn 2017-2018, CNN sẽ hợp tác với Hà Nội sản xuất 3 phim quảng cáo 30 giây; các phim 60 giây; phóng sự 3-5 phút; chương trình đặc biệt 30 phút trên truyền hình.

Ngoài ra còn các chuyên trang giới thiệu riêng về Hà Nội như “Hà Nội – Trái tim Việt Nam”; “Hà Nội – Cái nôi của di sản”; “Hà Nội của tôi” hay “Hà Nội góc nhìn” trên CNN.com; bài viết trên mạng xã hội Facebook, Twitter cùng các banner quảng cáo liên quan đến CNN.

Những nội dung quảng bá được phát qua nền tảng truyền hình và kỹ thuật số. Khu vực phát sóng gồm châu Á Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ và Nam Á.

“Ý tưởng, chủ đề, nội dung quảng bá, thời lượng phát sóng và các nội dung liên quan của chương trình đảm bảo nhất quán, thể hiện đặc trưng về lịch sử, văn hóa, con người Hà Nội gắn với vùng Thủ đô, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng đồng bằng sông Hồng và đất nước Việt Nam”, ông Hồng nói.

Lãnh đạo Sở Du lịch cho biết, sẽ có một công ty tư vấn nghiên cứu độc lập của Anh tiến hành các đợt khảo sát đo lường hiệu quả, nhận thức về thương hiệu thông qua chiến dịch quảng bá về Hà Nội trên CNN. Các chương trình quảng cáo sẽ được một Hội đồng thẩm định của thành phố Hà Nội xem xét thông qua trước khi đăng, phát.

Hình ảnh Hà Nội và nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn trên cả nước sẽ được quảng cáo trên CNN. Ảnh: Giang Huy.Hình ảnh Hà Nội và nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn trên cả nước sẽ được quảng cáo trên CNN. Ảnh: Giang Huy.

Bà Sunita Rajan (Phó Chủ tịch cấp cao khu vực châu Á – Thái Bình Dương CNN) cho hay, ý tưởng thông điệp được đưa ra là câu chuyện của Hà Nội qua góc nhìn của một du khách nổi tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội, bày tỏ tình yêu đối với Hà Nội.

Tôi nghĩ rằng các chủ đề chung là để chúng ta có thể truyền thông tới khán giả toàn cầu về truyền thống, văn hóa cũng như các phần hiện đại của Hà Nội” bà Sunita Rajan nói.

Về số tiền 2 triệu USD, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sau khi kiểm tra toàn bộ nguồn chi cho các công việc liên quan, thành phố đã kết cấu lại để dành một khoản phục vụ quảng cáo hình ảnh Thủ đô trên kênh CNN.

“Hy vọng qua kênh CNN, thế giới sẽ biết nhiều hơn về văn hóa, con người, phong cảnh Việt Nam và Thủ đô Hà Nội ”, ông Chung nói.

Leave a Reply