Hà Nội: Mặc bikini đón khách cửa hàng điện máy: Sẽ xử phạt mức cao nhất

Đó là khẳng định của ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Nội về việc thiếu nữ mặc bikini quảng cáo điện máy gây tranh cãi.

Dư luận đang xôn xao bàn tán hình ảnh các thiếu nữ mặc bikini dắt xe, chào mời và giới thiệu sản phẩm tại siêu thị điện máy Trần Anh trên đường Phạm Hùng (Hà Nội).

Trao đổi với Zing.vn chiều 29/4, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Nội, cho biết ngay khi nhận được thông tin trên, ông đã giao thanh tra sở trực tiếp xuống địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, xem xét thực hư sự việc.

“Tôi đã chỉ đạo anh em lập biên bản xử lý, yêu cầu chủ siêu thị giải trình gấp theo đúng quy định. Tôi cũng đã yêu cầu xử phạt ở mức cao nhất. Thanh tra sở cũng sẽ rà soát, kiểm tra toàn diện việc quảng cáo của hệ thống siêu thị này trên cả nước”, ông Động khẳng định.

Mac bikini quang cao dien may: Se xu phat muc cao nhat hinh anh 1
Hình ảnh các thiếu nữ mặc bikini dắt xe, chào mời và giới thiệu sản phẩm tại siêu thị điện máy Trần Anh trên đường Phạm Hùng (Hà Nội). Ảnh chụp màn hình.

Cho rằng đây là hành động “rất phản cảm về văn hóa, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục”, ông Động nhấn mạnh: “Ở thủ đô điều đó càng không được phép xảy ra. Do vậy tôi quyết định xử phạt ở mức cao nhất”.

Khi được hỏi về vấn đề này, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thái Bình – ông Trần Thế Định nêu quan điểm, siêu thị là nơi có nhiều khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau từ người già tới trẻ nhỏ.

“Do vậy việc ăn mặc phản cảm để quảng cáo sản phẩm theo tôi là không phù hợp. Trước đây, tại một hội chợ ở Thái Bình cũng từng xảy ra trường hợp tương tự, và chúng tôi đã xử lý”, ông Định cho hay.

Không bình luận vấn đề, bà Nguyễn Thị Như Mai – nguyên Phó giám đốc Sở Công Thương, nguyên Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường Hà Nội nói: “Tôi nghĩ lãnh đạo siêu thị cần xem lại các quy định của pháp luật”.

Trước đó, ngày 28/4, nhiều diễn đàn lan truyền loạt ảnh thiếu nữ mặc bikini hai mảnh đứng giới thiệu sản phẩm tại siêu thị điện máy Trần Anh trên đường Phạm Hùng (Hà Nội). Không chỉ chào hỏi, tư vấn sản phẩm, họ còn dắt xe, đón khách… khiến mọi người tò mò.

Bên cạnh một số ý kiến khen ngợi về sự sáng tạo trong quảng cáo, phần lớn dân mạng cho rằng, đây là hình ảnh hết sức phản cảm.

Trả lời báo chí, ông Ngô Thành Đạt, Giám đốc Marketing Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh, xác nhận hình ảnh các cô gái mặc bikini được chụp tại Trung tâm điện máy Trần Anh với mục đích… giáo dục giới tính(?).

Leave a Reply