Hacker vụ Bkav nhận là người Việt, đang sống ở nước ngoài

Người tuyên bố hack và sở hữu mã nguồn của Bkav nói rõ hơn về động cơ tấn công và cho biết mình vẫn còn giữ nhiều tài liệu khác của công ty này.

Người dùng có tên “chunxong” trên diễn đàn R**** khẳng định mình đã đột nhập được cơ sở dữ liệu của Bkav. Khi liên lạc với phóng viên Zing qua email, người này cho biết mình đang sống ở nước ngoài, và còn nhiều tài liệu khác của Bkav có thể tung ra.

“Tôi là người Việt Nam nhưng đang sống ở nước ngoài. Hiện tại, tôi không thể phỏng vấn bằng hình ảnh được, vì người ta sẽ tìm ra tôi ngay”, chunxong cho biết qua email.

Sau giai đoạn chỉ liên lạc qua email, người này đã công khai mức giá bán các mã nguồn của Bkav.

vu hack bkav anh 1

vu hack bkav anh 1
Sau giai đoạn chỉ liên lạc qua email, người này đã công khai mức giá bán các mã nguồn của Bkav.

Theo chia sẻ của chunxong, anh ta chọn Bkav làm mục tiêu tấn công vì cảm thấy công ty này thường nói quá so với những gì mình làm được. Hacker này cũng cho biết mình sở hữu nhiều dữ liệu của Bkav sau khi tấn công vào mạng nội bộ của công ty, nhưng có những dữ liệu không muốn bán hoặc công bố.

Chiều 11/8, chunxong tiếp tục đưa ra thêm một số thông tin trên diễn đàn R***. Anh ta đưa ra bức hình chụp phần mềm chat nội bộ của Bkav, trong đó tài khoản đang đăng nhập là của một lãnh đạo công ty. Người này cũng tuyên bố sẽ công bố trực tiếp hình ảnh mình đột nhập mạng nội bộ của Bkav.

Tài khoản chunxong rao bán mã nguồn của các sản phẩm Bkav, trong đó có phần mềm bảo mật Bkav Pro vào ngày 4/8. Phản hồi thông tin này, Bkav cho biết đây là mã nguồn cũ của một số module thành phần trong phần mềm, không ảnh hưởng tới người dùng hiện tại. Công ty này cũng cho rằng vụ lộ mã nguồn do một nhân viên cũ thực hiện.

Đến ngày 8/8, chunxong tiếp tục tung ra hình chụp các đoạn chat nội bộ của Bkav, trong đó có những phần trò chuyện của các lãnh đạo công ty này như ông Nguyễn Tử Quảng, Vũ Ngọc Sơn. Thông qua trang WhiteHat (diễn đàn bảo mật do chính Bkav hậu thuẫn), Bkav tiếp tục khẳng định tin nhắn nội bộ bị lộ bởi nhân viên cũ của công ty. Theo Bkav, trong thời gian còn làm việc, người này đã thu thập thông tin đăng nhập nhắn tin nội bộ và dùng nó để chụp ảnh các đoạn hội thoại gần đây.

Khi được liên hệ qua email, tài khoản này cho biết gói mã nguồn của Bkav có giá 290.000 USD, tương đương 6,6 tỷ đồng. Nếu muốn mua độc quyền, người mua sẽ phải trả giá gấp đôi. Việc thanh toán được thực hiện qua loại tiền mã hóa Monero, với tính chất không thể lần ra các dấu vết giao dịch, khó lần ra danh tính.

Luật An ninh mạng quy định “gián điệp mạng” là hành vi cố ý vượt qua cảnh báo, mã truy cập, mật mã, tường lửa, sử dụng quyền quản trị của người khác hoặc bằng phương thức khác để chiếm đoạt, thu thập trái phép thông tin, tài nguyên thông tin trên mạng viễn thông, mạng Internet, mạng máy tính, hệ thống thông tin, hệ thống xử lý và điều khiển thông tin, cơ sở dữ liệu, phương tiện điện tử của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Ngoài ra, hành vi thu thập và rao bán mã nguồn cũng được quy định tại điều 7 của Luật An toàn thông tin mạng. Theo văn bản luật này, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà người vi phạm có thể bị xử lý kỷ luật, xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.




XEM FREE 981 CHANNELS TV / RADIO HẢI NGOẠI, VIỆT NAM, MỸ, ÂU Á …. NHẠC GIÁNG SINH REMIX 2025 THEO ĐIỆU MODERN TALKING 2025

17/05/2026

Ngày 18/6/2026, con trai giáo chủ Iran, Mojtaba Khamenei, lên tiếng : Trump thúc đẩy bản ghi nhớ vì “tình thế tuyệt vọng”, Iran sẽ không khuất phục trước các yêu sách của Mỹ

28/11/2025

23/6/2026, Mỹ truy nã cựu chủ nhân phòng xét nghiệm ở Houston, Texas gian lận bảo hiểm $90 triệu USD dùng hộ chiêu giả trốn qua Việt Nam

28/11/2025

Phân tích chi tiết vụ ám sát ông Trump ở Butler, Pennsylvania 113 ngày trước khi bầu cử Mỹ 11/5/2024 là màn đóng kịch sân khấu ?

28/11/2025

20/6/2026, Iran lại đóng eo biển Hormuz

28/11/2025

Phó TT Mỹ JD Vance hoãn chuyến đi tới Thụy Sĩ dự lể ký thoả thuận hoà bình với Iran ngày 19/6/2026

28/11/2025

Ngày 18/6/2026, Iran hủy đàm phán vì Israel ném bom Lebanon. Cựu tình báo CIA Mỹ nói gì ?

28/11/2025

TT Trump có thể bị ám sát do TT Trump “bênh vực” Iran, chỉ trích chống lại Irasel sau khi ký bản ghi nhớ hoà bình Iran ??

27/11/2025

Có hay không thể xảy ra 1 vụ ám sát Tổng thống Mỹ sau khi TT Trump ký bản ghi nhớ thoả thuận hoà bình Iran – USA – Israel ?

27/11/2025

4/6/2026 Vợ chồng gốc Việt ở bang Texas làm chủ 60 tiệm Nails hạng sang khắp nước Mỹ nhận tội gian lận thuế từ năm 2016-2024 với số tiền $116 triệu USD

27/11/2025

15/6/2026, Phóng viên ở Pháp hỏi TT Trump khi nào nội dung chi tiết thỏa thuận hòa bình với Iran sẽ được công bố

27/11/2025

Vợ chồng trẻ 30 tuổi người Mỹ rời căn apartment $4,200/ tháng ở Dallas, Texas dọn đến TPHCM 3/2026 khoe căn hộ $520/ tháng

27/11/2025

Phỏng vấn vợ chồng Mỹ dưới 40 tuổi cùng 4 con nhỏ rời Houston, Texas dọn đến quận 9, TPHCM sinh sống từ tháng 4, 2026

27/11/2025

Video trí tuệ nhân tạo (AI) chỉ cách xây dựng kênh đào mới khoảng $200 tỉ USD để không đi qua Eo biển Strait Of Hormuz do Iran kiểm soát

27/11/2025

Rộ tin TT Trump bí mật thương lượng cho Iran $20 tỉ USD tiền mặt nếu Iran đồng ý giao Mỹ tất cả lượng Uranium? Iran không được toan tin có nhận $20 tỉ Mỹ ? Trong khi cựu TT Obama chỉ cho Iran gần 2 tỉ USD

27/11/2025

Thanh niên Mỹ Texas sinh 1998 rời Thái Lan dọn đến Việt Nam 2025 khoe căn hộ 2 tầng sang trọng ở TPHCM giá $1,200/ tháng

27/11/2025

Thoả thuận Mỹ – Iran 19/6/2026: TT Trump lấy $300 tỉ USD tiền thuế dân Mỹ để bồi thường chiến tranh Iran do Trump gây ra ? dân Mỹ sẽ trả thêm tiền vũ khí bom Iran

27/11/2025

Chuyện gì xảy ra khi các nước mua dầu từ Trung Đông trả bằng tiền Yuan Trung Quốc

19/11/2025

Trí tuệ nhân tạo AI Trung Quốc nói rõ chiến lược đánh Iran của Trump và liên quan Mỹ đang thiếu nợ các nước Á và Âu khoảng 39 ngàn tỉ USD

19/11/2025

Nước Ả Rập Saudi hối lộ Trump $2 tỉ USD dưới hình thức đầu tư $2 tỉ vào cổ phần tư nhân con rể gốc Do Thái cuả Trump cho Trump đánh Iran

19/11/2025

Leave a Reply