Hai anh em sinh đôi gốc Việt bị bắt, nghi đâm chết đồng hương ở San Jose, Bắc Cali

Hai anh em sinh đôi gốc Việt bị cảnh sát San Jose bắt vì bị tình nghi đâm chết một thanh niên gốc Việt khác tại một buổi tiệc được tổ chức ở khu Piedmont Hills hôm 26 Tháng Giêng, theo một bản tin của nhật báo The San Jose Mercury.
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”người việt năm châu” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” theme=”phim”]

Ðức Tống và Anh Tống, 18 tuổi, bị bắt vì bị tình nghi đâm chết Richard Phan, 22 tuổi, cư dân San Francisco và là sinh viên ngành sinh học đại học San Jose State University.Hai nghi can Anh Tống (trái) và Ðức Tống. (Hình: Sở Cảnh Sát San Jose)

 

Hồi tuần trước, nghi can Ðức Tống bị truy tố tội giết người, còn Anh Tống tuy bị bắt nhưng chưa bị truy tố.

Sau khi điều tra kỹ hơn, cho tới hôm Thứ Tư, phía cảnh sát đòi truy tố Anh Tống tội giết người bằng dao. Ngược lại, Ðức Tống bị truy tố hai tội hình vì đồng lõa trong vụ giết người.

Sự kiện “đổi nghi can bị truy tố” này, theo nhật báo The San Jose Mercury trích lời một chuyên viên pháp lý, sẽ là một thử thách lớn cho phía công tố.

Ðối với các nhân chứng, làm sao họ có thể xác định và đoan chắc ai trong hai nghi can sinh đôi này chính là người đâm chết nạn nhân, trong một vụ ẩu đả và cãi nhau kéo dài nhiều giờ tại một buổi tiệc mà gần như tất cả mọi người đã say.

Nhật báo The San Jose Mercury trích lời công tố viên Dan Fehderau nói cảnh sát San Jose vẫn đang tiếp tục điều tra và đã có thêm bằng chứng để “đổi nghi can bị truy tố.”

“Thông tin mới và xác đáng làm cho phía điều tra phải đánh giá lại ai chính là nghi can,” ông Fehderau được trích lời nói.

Vì thế, phía công tố đã sửa lại hồ sơ truy tố hôm Thứ Tư.

Nghi can Anh Tống hiện đang bị giam không được tại ngoại, và sẽ bị đưa ra xử trong tuần này.

Trong khi đó, nghi can Ðức Tống bị giam với số tiền tại ngoại hậu tra được ấn định là $200,000 và sẽ bị đưa ra tòa ngày 24 Tháng Hai.

Với bồi thẩm đoàn, chắc chắn sẽ có nhiều nghi ngờ đối với chuyện xác định ai đích thực là nghi can đâm chết nạn nhân, ông Steven Clark, một luật sư bào chữa, chuyên viên pháp lý, và từng là công tố viên Santa Clara County, được trích lời nhận xét.

“Ở một mức độ nào đó, bồi thẩm đoàn sẽ nghi ngờ bằng chứng của phía công tố, nhất là sau khi ‘đổi nghi can bị truy tố,’” ông Clark nói. “Bồi thẩm đoàn chắc chắn muốn rằng họ luận tội đúng người.”

Theo cảnh sát, trong lúc nạn nhân Richard Phan tham dự một buổi tiệc ở một căn nhà trên đường Suncrest thì xảy ra đánh nhau, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 26 Tháng Giêng. Không hiểu sao, nạn nhân lại có liên quan và có thể đã tìm cách can những người đánh nhau và bị đâm. Nạn nhân sau đó chết trong bệnh viện.

Cũng theo cảnh sát, sau khi sự việc xảy ra, hai anh em sinh đôi họ Tống rời hiện trường. Ngày hôm sau, dựa theo lời khai của một số nhân chứng, cảnh sát đến bắt hai nghi can tại nhà của họ ở San Jose. (Ð.D.)

Leave a Reply