Hai bóng hồng của cựu tình báo Trung ương Mỹ (CIA) ‘nổi máu Hoạn Thư’

Cựu giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cho biết ông thực sự sốc về tin “người tình” gửi thư đe dọa người “phụ nữ thứ hai” trong vụ bê bối liên quan đến tình ái của ông.

 

Bà Paula Broadwell (trái) và bà Jill Kelly (phải) liên quan đến vụ bê bối của CIA
Bà Paula Broadwell (trái) và bà Jill Kelly (phải) liên quan đến vụ bê bối của cựu giám đốc CIA.

 

Theo các nguồn tin, hai bóng hồng liên quan đến vụ bê bối của cựu giám đốc CIA David Petraeus gồm một cựu quân nhân 40 tuổi Paula Broadwell và một “sĩ quan xã hội” 37 tuổi Jill Kelly.

Sau khi vụ việc ông David Petraeus bị phanh phui, cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát hiện được hai người phụ nữ trên đã “đối đầu” nhau bằng việc bà Paula Broadwell liên tục gửi email đe dọa bà Jill Kelly.

Ông David Petraeus đã đệ đơn từ chức hôm 8 tháng 11 và được tổng thống Barack Obama phê chuẩn sau đó. Nói về việc “người tình” Paula Broadwell gửi email đe dọa bà Jill Kelly, cựu giám đốc CIA mới đây cho biết, ông hoàn toàn sốc về điều này.

 

Nhà riêng của cựu giám đốc CIA đã bị FBI kiểm tra và thu hồi máy tính
Nhà riêng của cựu giám đốc CIA đã bị FBI kiểm tra và thu hồi máy tính .

 

Theo AP, một nhân viên cũ của ông David Petraeus ngày 13 tháng 11 tiết lộ, cựu giám đốc CIA đã biết về việc hai người phụ nữ này “cạnh tranh” nhau vào hè năm ngoái nhưng ông không có ý định can thiệp.

Trong ngày đệ đơn lên tổng thống xin từ chức, ông David Petraeus đã lên tiếng thừa nhận việc ngoại tình với bà Paula Broadwell, đồng thời bày tỏ sự ăn năn vì gây ra vụ việc đáng tiếc khi tổng thống Obama vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Trong một tình tiết mới nhất của vụ bê bối, Bộ quốc phòng Mỹ cho biết, một chỉ huy quân đội cấp cao của Mỹ tại Afghanistan, tướng John Allen cũng đang bị điều tra.

 

Tướng John Allen (phải) cũng đang bị điều tra vì liên quan đến vụ bê bối của cựu giám đốc CIA David Petraeus (trái)
Tướng John Allen (phải) cũng đang bị điều tra vì liên quan đến vụ bê bối của cựu giám đốc CIA David Petraeus (trái).

 

Theo FBI, hàng chục ngàn tài liệu mới phát hiện được của tướng John Allen đều liên quan đến bà Jill Kelly, người tình thứ hai của cựu giám đốc CIA.

Tuy nhiên, hiện nay tướng John Allen đang lên tiếng phủ nhận mình liên quan đến vụ bê bối.

Nguyễn Thủy
Theo Japantoday

Leave a Reply