Hai ông Việt, một ở Cali, một ở DC, bị bắt vì nghi buôn cần sa qua bưu điện

ARLINGTON – Hai người Việt Nam đã bị cảnh sát bắt giữ trong một cuộc điều tra mà họ cho có dính líu đến một mạng lưới buôn ma túy lớn.

Ngô Tiến Đạt (Hình của cảnh sát Arlington)

Theo các nguồn tin trong vùng Hoa Thịnh Đốn, nghi can Ngô Tiến Đạt bị bắt tại một thương xá ở Bethesda vào trưa thứ Ba, 23 tháng 2, 2016. Họ tin rằng Đạt hoạt động “trong một mạng lưới phân phối lớn” với cần sa được gởi trong những bưu kiện đến các cơ sở thương mại trên khắp vùng thủ đô ở Virginia cũng như Maryland.
Ngô Tiến Đạt ngụ tại Alexandria, Virginia, bị bắt bởi sự hợp tác của ba cơ quan gồm cảnh sát Arlington County, cảnh sát Montgomery County, và Nha Bưu Điện.

Đạt bị bắt vào khoảng 12:30 trưa tại Westwood Shopping Center nằm trên đường Westbard Avenue. Một nhân chứng cho biết cảnh sát đã tịch thu ma túy trong xe của Đạt. Lực lượng cảnh sát gồm những người mặc đồng phục cũng như cảnh sát chìm.

Đến ngày thứ Sáu, nhà chức trách cho biết thêm chi tiết. Họ nói rằng một số trát tòa đã được thi hành, đưa đến việc bắt giữ một người nghi đồng lõa với Đạt và đang sống tại Los Angeles, Nam California. Người này tên là Lương Văn Kiên.

Cảnh sát cho rằng Kiên gởi cần sa từ California đến cho Đạt, và sau đó Đạt phân phối hàng cấm này trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Trong ngày thứ Sáu, Đạt vẫn bị giam và chưa được quyền đóng tiền thế chân tại ngoại.
Về phần Kiên, người này đã bị câu lưu tại nhà tù Los Angeles, sẽ bị dẫn độ qua Virginia và sẽ bị truy tố với các cáo trạng giống như nghi can Đạt.

Leave a Reply