Hai phụ nữ London gốc Việt bị kẻ cướp xịt hóa chất, độc như acid, vào mặt


Hình video chiếu trong tòa cho thấy tên cướp đang xịt hóa chất vào mặt bà Bùi Quyên vào tháng Ba, 2017. (Daily Mail)

LONDON – Hình ảnh từ video giám sát được chiếu trong tòa án cho thấy bà Bùi Quyên, 51 tuổi, đã bị một tên cướp tiệm xịt nước acid vào miệng, trong lúc bà la lớn để cầu cứu. Bà bị hai tên cướp xịt chất độc hại này ít nhất bốn lần vào mặt, kể cả một lần vào mắt phía bên phải.
Hình ảnh kinh hoàng này xảy ra trong tiệm bán hàng tạp hóa của bà Quyên trong khu vực Hackney, phía đông thủ đô London, trong tháng Ba năm nay. Nay báo chí được biết vì hai nghi can bị đưa ra tòa. Nhóm cướp tiệm đã có tổng cộng năm người.
Sau khi xịt acid, bọn cướp đã đấm đá cho đến khi nạn nhân té xuống sàn nhà. Rời tiệm tạp hóa này, mấy hung thủ đã cướp một phụ nữ khác ở ngoài đường khoảng mười phút sau. Nạn nhân thứ nhì cũng là một người Việt Nam.
Những hành động kể trên được nêu ra tại tòa án Wood Green Crown Court mới đây, được ghi lại trong số báo ra ngày thứ Hai, 9 tháng 10, của tờ Daily Mail, nhân dịp tòa xét xử tội ác của hai kẻ cướp là Sadik Kamara, 24 tuổi,và Joshua Jordan, 20 tuổi.
Theo tường thuật tạ tòa án, trong tích tắc trước khi bị tấn công, bà Bùi Quyên đã nhanh tay bấm nút báo động để báo cảnh sát.
Hình video cho thấy bà Quyên đã xô đẩy, chống lại hai tên cướp và bị xịt nước acid được mô tả là chất lỏng mà người ta có thể mua để thông ống cống. Nước acid này có mức độ mạnh dùng cho kỹ nghệ.

Ngoài con mắt bên phải, bà Quyên bị nước acid làm phỏng bên ngoài và bên trong miệng.
Vì sự chống cự quyết liệt của bà Bùi Quyên, hai kẻ cướp Kamara và Jordan đã bỏ chạy khi biết bà đã bấm nút báo động. Hai thanh niên đã không lấy được một món hàng nào.

Sau này cảnh sát cho biết còn có ba thanh niên khác tham dự vụ cướp. Họ có mặt ở bên trong và ngoài tiệm. Nhóm năm người đã tẩu thoát trong một chiếc xe.
Điều kinh hoàng là xe chạy được một dặm thì hai nghi can Kamara và Jordan đã bước ra ngoài để gây ra một vụ cướp khác, theo ghi nhận tại tòa án Wood Green Crown Court.

Hai tên cướp đã tấn công một phụ nữ Việt Nam, đánh cô này té xuống đất trước khi xịt hóa chất thông ống cống vào người cô ta và cướp một chiếc túi xách tay hiệu Michael Kors mà trong đó có tiền mặt trị giá khoảng $750 Mỹ kim, cùng thẻ ngân hàng và vài máy điện thoại.

Hai kẻ cướp đã đấm đá nạn nhân nhưng rồi bỏ chạy mà không lấy được tiền. (Daily Mail)

Theo tin của báo mạng The Mail, bà Bùi Quyên đã thuật lạt với cảnh sát, “Tên cướp đầu tiên xịt hóa chất vào mặt tôi khi hắn mới bước vào tiệm. Tôi nhìn lên, nghĩ họ là bọn cướp nên liền bấm nút báo động ngay lập tức.

“Tôi xô tên cướp đầu tiên và tên thứ nhì, kéo cánh cửa (tại quầy tính tiền) để chạy ra ngoài. Thế nhưng tên thứ ba và thứ tư đã chặn đường tôi. Một tên đã đấm vào vai bên phải của tôi. Tôi té xuống, họ đá tôi rất mạnh.”

Bà được điều trị tại bệnh viện cùng với nạn nhân thứ nhì là cô Nguyễn Thị Lệ. Cô này cũng bị xịt nước vào miệng, theo lời của công tố viên tại tòa án.

Ông công tố viên Benn Maguire nói rằng kẻ cướp đã xịt nước acid vào miệng hai nạn nhân “để bịt miệng khi họ kêu cứu.”

Trước khi được chở tới nhà thương, bà Quyên đã nhanh trí và dùng nước để rửa mặt, nhờ vậy hậu quả của nước hóa chất không gây hại nhiều trên mặt. Tuy nhiên, hóa chất bay vào miệng đã gây phỏng bên trong miệng.

Làm sao cảnh sát bắt được hai nghi can? Đó là trường hợp “gậy ông đập lưng ông.”

Kamara và Jordan đã bị bắt sau khi Kamara gọi xe cứu thương một thời gian sau, vì anh ta đã vô tình xịt nước acid vào mắt của mình khi đang lau chùi thứ vũ khí đã dùng trong vụ tấn công hai phụ nữ.

Vụ cướp tiệm xảy ra ngày 10 tháng Ba, 2017. Kamara đã nhận tội với cáo trạng “dùng chất lỏng độc hai để làm phỏng, gây thương tích trên cơ thể” của bà Bùi Quyên.

Bà Quyên cho biết con trai bà là chủ tiệm, và bà làm việc tại tiệm này được khoảng 10 năm. Vì hậu quả của vụ tấn công trong tháng Ba, giờ đây bà không muốn làm ở tiệm này nữa.

Nghi can thứ nhì Jordan cũng nhận tội như Kamala. Tuy nhiên, cả hai đều không nhận tội tấn công cô Nguyễn Thị Lệ.

Cho đến nay ba nghi can còn lại chưa bị bắt.




Ngày 8/7/2025, Lũ lụt cao gần 20 feet đổ bộ vào tiểu bang New Mexico, kế Texas

09/07/2025

Youtuber gốc Việt Houston nói gì lũ lụt chết hơn 109 người ở Texas ngày 4/7/2025? Nếu lụt chết người xảy ra ở VN là do lãnh đạo VC ?

09/07/2025

7/7/2025: Nhật Bản – Nam Hàn hết hồn sau khi nghe bảng thuế của Ông Trump

08/07/2025

Khám phá vẻ đẹp bí ẩn của Việt Nam 2025 nhìn từ trên cao

07/07/2025

Ngày 4/7/2025: Lũ lụt dâng cao khoảng 30 feet khu vực cắm trại Lễ Độc Lập hơn 120 người chết, tiếp tục tìm 170 người mất tích ở tiểu bang Texas

07/07/2025

Nguyên nhân nào gây ra trận lũ lụt lớn và chết người ở tiểu bang Texas vào Lể Độc Lập Mỹ 4/7/2025 ?

07/07/2025

‘Thời tiết giả, lũ lụt giả’: Đảng Cộng hòa đang lan truyền thuyết âm mưu sau trận lụt chết hơn 106 người ở Texas vào Lể Độc Lập Mỹ 2025

07/07/2025

Xem bà Mỹ theo đạo Tin Lành đến dự buổi vận động Trump tại tiểu bang PA giải thích lí do phe Dân Chủ tạo ra Bão Helene & Milton 9/2024 đánh vào bang Cộng Hoà Florida

07/07/2025

Tỉ phú Musk lập 1 đảng mới tên “Đảng Hoa Kỳ” để lấy phiếu đảng Cộng Hoà Trump và ủng hộ những chính sách cụ thể nào ?

07/07/2025

5/7/2025: Người trong cuộc của chính quyền Trump tiết lộ thuế quan: ‘Tất cả đều là giả mạo’

06/07/2025

Gia đình TT Trump 6/2025 ra mắt bán điện thoại có khắc chữ “Làm nước Mỹ vĩ đại” nhưng lại làm ở Trung Quốc

06/07/2025

Phóng viên MAGA từng làm cho đài FOX đảng Cộng Hoà nêu lí do phỏng vấn tổng thống Iran ngày 4/7/2025

05/07/2025

1/7/2025: Việt Nam thắng lớn thương lượng với TT Trump giảm thuế hàng xuất khẩu sang Mỹ từ 46% xuống còn 20%

03/07/2025

Việt Nam mời Nga, Trung Quốc, Belarus, Lào , Campuchia tham dư Lễ Duyệt Binh ngày Quốc Khánh 2/9/2025 ?

02/07/2025

LadyBoy (Phần trên thành Gái, dưới vẫn là Trai) tâm sự nghề đi khách đàn ông có vợ trong khách sạn ở TPHCM

26/06/2025

Phỏng vấn phụ nữ ngoài 38 tuổi ở TPHCM 6/2025 có chồng 2 con tiết lộ gốc khuất trong nghề bán trứng và mang thai hộ (đẻ thuê)

26/06/2025

1/7/2025: Tin tặc Iran đe dọa TT Trump sẽ công bố hàng ngàn Emails của các phụ tá TT Trump

26/06/2025

1/7/2025: Dự luật To Đẹp của TT Trump đã thông qua ở Thượng Viện nhờ 1 lá phiếu cuả Phó TT Vance nâng tỉ số lên 51-50

26/06/2025

1/7/2025: TT Trump cảnh báo tỉ phú Elon Musk đánh phá dự luật To Đẹp cuả Trump thì Trump đánh cổ phiếu Tesla rớt

26/06/2025

30/6/2025: Tỉ phú Musk thề sẽ chi vài 100 triệu cho Dân Chủ tranh cử 2026 đánh bại những đảng viên Cộng Hoà bỏ phiếu ủng hộ Dự Luật To Đẹp cuả TT Trump

26/06/2025

Leave a Reply