Nam Cali: Hai xe người Việt đụng nhau, đâm sập bếp quán Bánh Canh Quê Em Quê Anh

GARDEN GROVE (NV)- Vào khoảng 1 giờ 30 trưa Thứ Sáu, 25 Tháng Tư, tại ngã tư góc Hazard và Brookhurst, một người ông gốc Việt lái xe tông thẳng vào hông một chiếc xe khác cũng do người Việt lái, khiến xe này lạc tay lái và đâm thẳng vào nhà bếp quán Bánh Canh Quê Em Quê Anh.

 

Hiện trường bên ngoài nơi xảy ra tai nạn tại quán Bánh Canh Quê Em Quê Anh. (Hình: Thiên An/Người Việt)

 

Khung cảnh nơi xảy ra tai nạn khá hỗn loạn với ống nước bị bể, phun nước tung tóe, nhà bếp của quán đổ vỡ, bánh canh, thịt thà, nước lèo đổ lênh láng, xe cứu thương chở một người đi cấp cứu, tuy nhiên không ai có vẻ bị thương nặng.

 

 

Ông Thái Nguyễn, 88 tuổi, là người lái chiếc Lexus đời 1990, từ trong khu chợ Stater Bros chạy băng qua đường Hazard và tông thẳng vào hông trái chiếc xe Toyota đời 1994 do ông Tiến Nguyễn điều khiển đang trên đường Hazard hướng về ngã tư Hazard-Brookhurst. Cú va chạm này khiến ông Tiến lạc tay lái về bên trái, đâm thẳng vào bức tường nơi là nhà bếp của quán bánh canh Quê Em Quê Anh.

 

Luật Sư Nguyễn Đình Khương (bên trái) và ông Thái Nguyễn đang chờ cảnh sát lấy lời khai liên quan đến vụ tai nạn. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Bằng giọng nói còn run run, ông Thái cho biết, “Tôi thấy chiếc xe còn ở rất xa nên quyết định quẹo ra. Ai ngờ đâu xe đó lái nhanh quá!”

 

“Lần đầu tiên tôi bị tai nạn nặng như vầy. Xui xẻo quá, đáng tiếc quá. Mình lái xe đâu có muốn đụng ai bao giờ.” Ông Thái nói tiếp trong lúc chờ cảnh sát lấy lời khai.

Ông Tiến, người bị lạc tay lái, nói với phóng viên Người Việt trong lúc ngồi trên băng ca chuẩn bị được đưa lên xe cứu thương, “Tôi đang chạy thì tự nhiên bị tông, tôi không biết gì nữa, không biết sao nó đâm vào tường bên phía đường bên này nữa.”

Có mặt tại hiện trường, Luật Sư Nguyễn Đình Khương, cố vấn của quán bánh canh Quê Em Quê Anh, trong bộ đồ vest ướt át, xốc xếch, dính đầy những mảnh thịt cua, kể lại: “Tôi đang ngồi trong bếp cùng anh đầu bếp nói chuyện thì nghe tiếng xe thắng gấp từ đằng xa xa. Tiếng thắng xe càng lúc càng gần, rồi thì không nghe nữa. Bỗng bùm một cái, xe tông thẳng vô ngay đây.”

“Nồi nước lèo đầy nước đổ vào lưng tôi. Mấy viên gạch của tường vỡ xuống đập vào chân tôi. Tôi không đứng lên được. Hết năm phút mới đứng nổi, lưng đau quá, chân thì tê. Chú kia cũng hốt hoảng.” Luật Sư Khương kể tiếp.

 

Ông Tiến Nguyễn (ngồi trên băng ca), người bị lạc lái khiến xe đâm thẳng vào bếp quán bánh canh Quê Em Quê Anh đang được kiểm tra sức khỏe trước khi đưa lên xe cứu thương đến bệnh viện. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Theo ông Khương, trong bếp lúc đó có tổng cộng bốn người, “ai cũng hốt hoảng, cũng may là khách khứa ở ngoài kia không bị gì.”

 

Ông Tùng T., một người đang nấu bánh canh trong bếp khi tai nạn xảy ra, thuật lại: “Tôi xém nữa là bị tông rồi. Lúc đó ông chủ đang ngồi ngay nồi nước lèo, nồi nước đổ vào người, cũng may là xe không tông tới ổng.”

“Cũng may là nồi nước lèo được tắt lửa khoảng 1 tiếng trước đó, nếu không thì chắc là bị phỏng nặng rồi.” Luật sư Khương nói thêm.

Bên ngoài quán Bánh Canh Quê Em Quê Anh, ống nước vỡ khiến nước trào lên tung toé. Bên trong quán, gạch đổ lẫn bún, nước lèo, và nước từ ống nước tràn ra vương vãi khắp sàn.

 

Khung cảnh đổ vỡ bên trong bếp quán Bánh Canh Quê Em Quê Anh. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Các nhân viên của Bánh Canh Quê Em Quê Anh sau khi qua phút hoảng hốt và khách khứa ra về, ra phía ngoài để xem phần hiện trường. Luật Sư Khương ra vào tiếp chuyện với phóng viên và cảnh sát. Ông Tiến chủ nhân chiếc Toyota được đưa đi cứu thương. Riêng ông Thái thì vẫn ngồi thẫn thờ tại hiện trường, chờ cảnh sát làm việc.

Leave a Reply