Hành khách Trung Quốc trộm tiền trên máy bay Vietnam Airlines

Khi chưa kịp tẩu tán số tài sản trộm cắp được trên máy bay, du khách Gui Xing Liang (47 tuổi) người Trung Quốc đã bị nữ tiếp viên trưởng cùng một số khách khác khống chế.

Du khách người Trung Quốc tại tòa /// Ảnh Hà An

Ngày 25.4, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Gui Xing Liang (47 tuổi, người Trung Quốc) 2 năm tù giam về tội Trộm cắp tài sản.
Theo cáo trạng, trưa 17.11.2016, du khách Gui Xing Liang đáp chuyến bay của hãng Hàng không Vietnam Airlines từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Quan sát thấy nhiều hành khách khác ngủ, Gui Xing Liang liền di chuyển qua các hàng ghế để lục lọi hành lý, lấy tài sản trong một chiếc valy.
Hành vi lục trộm đồ mà Gui Xing Liang thực hiện chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn, nhưng đã bị 2 hành khách Việt đi cùng chuyến bay phát hiện, báo cho nữ tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Thu Hường.

Trước sự việc trên, nữ tiếp viên trưởng đã hỏi các hành khách trên chuyến bay, nhưng khi đó không có ai thông báo mình bị mất đồ. Cho đến khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Nội bài, quan sát thấy ông Phạm Văn Thiềng (53 tuổi, ngụ ở quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) lấy đồ, nữ tiếp viên trưởng liền tiến lại gần và đề nghị hành khách này kiểm tra hành lý. Lúc đó, ông Thiềng mới phát hiện bị mất 4.000 USD và 50 triệu đồng.
Gui Xing Lian vừa ra đến cửa máy bay đã bị nữ tiếp viên trưởng và ông Thiềng giữ lại. Thấy du khách người Trung Quốc định thò tay vào túi rút hai tập tiền định ném xuống sàn máy bay tẩu tán, nữ tiếp viên trưởng đã kịp thời giữ lại, đồng thời báo lực lượng an ninh sân bay kiểm tra, lập biên bản.

Leave a Reply