Hé lộ hình thể ‘trong mơ’ của nam và nữ

Bốn bức ảnh tái dựng hình thể “trong mơ” của đàn ông và phụ nữ, quy tụ nhiều nét đẹp của các ngôi sao thế giới, đã hé lộ sự khác biệt rất lớn giữa 2 giới trong quan niệm về cái đẹp hoàn hảo.

[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Emma Watson + Kelly Brook + Jennifer Aniston + Kim Kardashian + Jamie Dornan” resultsPerPage=”1″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false”]
phụ nữ, đàn ông, khác biệt, hình thể, mẫu hoàn hảo
Sự khác biệt rõ thấy về mẫu hình thể hoàn hảo trong mắt phụ nữ (trái) và nam giới (phải).

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc khảo sát để tìm ra sở thích của cả nam lẫn nữ về hình thể chuẩn, dựa vào các đặc điểm thể chất của những người được coi là đẹp nhất thế giới.

Kết quả cho thấy, phụ nữ mong muốn sở hữu một thân hình mảnh mai như trẻ con, trong khi đàn ông lại thèm khát cơ thể phái yếu với các đường cong bốc lửa kiểu đồng hồ cát, “ngực tấn công, mông phòng thủ”. Do đó, trong khi các chị em yêu thích vòng hông nhỏ gọn của nữ diễn viên phim “Noah” trẻ trung Emma Watson, 23 tuổi, đàn ông lại “chuộng” vòng 3 nảy nở hơn của người mẫu Kelly Brook.

Sự khác biệt lớn nhất nằm ở lựa chọn của cả 2 giới về khuôn mặt. Phái yếu tỏ ra có cảm tình với các đường nét siêu mẫu của Cara Delevingne, 21 tuổi, trong khi phái mạnh bị cuốn hút trước những nét mềm mại hơn của nữ diễn viên Megan Fox, 27 tuổi.

Ngoài ra, trong khi các chị em ngưỡng mộ bộ ngực săn gọn của nữ diễn viên Jennifer Aniston, 45 tuổi, cánh mày râu lại đổ dồn mọi ánh mắt về phía bộ ngực đầy đặc của ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ Kim Kardashian, 33 tuổi.

Về mái tóc của phụ nữ, các lọn dài, bồng bềnh đều là vẻ đẹp lý tưởng trong con mắt của 2 giới. Dẫu vậy, trong khi phụ nữ mê mệt mái tóc uốn sấy nhẹ nhàng của công nương xứ Cambridge, 32 tuổi, đàn ông lại thích luồn tay vào mái tóc dài để bờm của nữ diễn viên Scarlett Johnsson, 32 tuổi.

phụ nữ, đàn ông, khác biệt, hình thể, mẫu hoàn hảo
Hình thể nam giới chuẩn theo quan niệm của phụ nữ (trái) và đàn ông (phải).

Về cơ thể đàn ông, cả 2 giới đều đánh giá cao người có vai nở rộng, thân hình rắn chắc.

Tuy nhiên, trong khi phụ nữ bị “đốn gục” vì khuôn mặt đẹp, phóng khoáng của ngôi sao phim “Fifty Shades of Grey” Jamie Dornan, 31 tuổi, đàn ông lại mơ tưởng được sở hữu cấu trúc xương mặt chưa hoàn hảo nhưng cá tính của David Beckham, 39 tuổi.

Nhìn chung, so với cánh mày râu, chị em phụ nữ ít quan tâm về tuổi tác hơn khi lựa chọn những nét đẹp hình thể của các ngôi sao nổi tiếng.

Chuyên gia Emily Bendell, thành viên nhóm nghiên cứu, nhấn mạnh: “Điều thú vị là, kết quả tổng hợp của tất cả các đặc điểm không phù hợp với bất kỳ hình mẫu lý tưởng nào được đặt ra trước đây. Cả phụ nữ và đàn ông đều không ưa chuộng thân hình cao gầy, siêu mỏng của mẫu nữ hay cơ thể cường tráng, 6 múi hoàn hảo của đàn ông … Điều cuộc khảo sát rút ra là, vẻ đẹp thực sự nằm trong mắt của người chiêm ngưỡng. Nó sẽ giúp chúng ta có thêm tự tin về hình thể của chính mình”.

Tuấn Anh(Theo Daily Mail)

Leave a Reply