Hé lộ ứng viên liên danh với Hillary Clinton

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, gương mặt nổi trội và được yêu mến trong đảng Dân chủ, có thể trở thành ứng viên liên danh với Hillary trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Việc bà Warren nhiều khả năng trở thành ứng viên phó Tổng thống Mỹ, sát cánh với bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới, cũng là điều dễ hiểu.

Elizabeth Warren, ứng viên phó Tổng thống Mỹ,

Bà Warren là đảng viên Dân chủ nổi bật, được ưa chuộng nhất tại Mỹ, sau Tổng thống Barack Obama, Phó Tổng thống Joe Biden và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. Bà Warren cũng được yêu mến như nghị sĩ Sanders, đối thủ của bà Hillary. Bà Warren có thể giúp bà Hillary giành tình cảm của những người ủng hộ ông Sanders.

Ngoài ra, bà Warren còn là cựu binh chống tỷ phú Trump cực kỳ hiệu quả. Bà nổi tiếng với những cuộc tấn công tỷ phú Trump về chuyện làm ăn, trên Twitter và gần đây nhất là bài phát biểu buộc tội ông Trump lợi dụng khủng hoảng kinh tế để kiếm lợi.

Reuter cho biết, một số người nắm rõ những suy nghĩ của nữ thượng nghị sĩ 66 tuổi này cho rằng, bà đang cân nhắc việc trở thành bạn đồng hành với bà Hillary Clinton.

Tuy nhiên, bà Warren vẫn đang xem xét các trở ngại, như hai phụ nữ đảng Dân chủ có phải là lựa chọn tối ưu để đánh bại ông Trump hay không. Bà còn lo rằng, nếu là Phó Tổng thống, giữ một vị trí trong nội các, tiếng nói của bà sẽ không còn được nhiều người lắng nghe như ở Thượng viện.

Các cố vấn của bà Warren đã tiếp xúc với đội ngũ tranh cử của bà Hillary và các cuộc gặp giữa hai bên đã tăng lên thường xuyên trong vài tuần gần đây, các nguồn tin cho biết.

Nghị sĩ Warren từng cho biết, ưu tiên hàng đầu của bà là đánh bại ứng viên Trump của đảng Cộng hòa trong bầu cử Tổng thống ngày 8/11 sắp tới. Bà đã cam kết đẩy mạnh chương trình nghị sự chính trị, vốn được mô tả là “tiến bộ hơn nhiều” lập trường ôn hòa của bà Hillary.

Bà Warren, đại diện của bang Massachusetts tại Thượng viện Mỹ, luôn giữ lập trường trung lập trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ. Bà hiện là nữ Thượng nghị sĩ duy nhất còn lại chưa chính thức ủng hộ bà Hillary trở thành ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ.

  • Hoài Linh

Leave a Reply