Hillary Clinton dần bình phục, trở lại tranh cử từ ngày 15/9/2016

Hillary Clinton sẽ tiếp tục tham gia các sự kiện vận động trong cuộc đua vào Nhà Trắng từ ngày 15/9, sau vài ngày gián đoạn vì bị viêm phổi.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đi vận động vào ngày 15/9”, AFP dẫn lời Nick Merrill, người phát ngôn cho chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton, cho biết cuối ngày 13/9.

Theo ông Merrill, bà Clinton dành thời gian nghỉ ngơi tại nhà để “đọc các bản tóm tắt, gọi điện” và xem Tổng thống Barack Obama phát biểu tại Philadelphia, bang Pennsylvania.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ vừa có tuần tồi tệ nhất trong 15 tháng chạy đua vào Nhà Trắng. Bà buộc phải rời một sự kiện tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 ở New York và bước đi khập khiễng khi vào xe Mật Vụ. Bác sĩ riêng cho biết bà Clinton lúc đó bị mất nước và thân nhiệt quá cao.

Bà Clinton, 68 tuổi, sau đó tạm dừng tham gia vận động với lý do bị viêm phổi từ ngày 9/9, trước sự kiện tưởng niệm, làm dấy lên nghi ngờ về sức khỏe của bà.

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump ngày 12/9 nói sức khỏe đang là vấn đề quan trọng trong quá trình vận động tranh cử và cho biết ông sẽ sớm công bố chi tiết thông tin sức khỏe bản thân.

“Tôi hy vọng bà ấy sớm khỏe và tiếp tục tranh cử. Chúng tôi còn gặp lại bà ấy trong vòng tranh luận”, Trump trả lời phỏng vấn qua điện thoại với Fox News.

Như Tâm

Leave a Reply