Hillary Clinton dẫn trước tại các bang bỏ phiếu sớm

Hillary Clinton dẫn trước tại các bang bỏ phiếu sớm

Tin Tổng hợp. (Reuters) – Theo kết quả khảo sát toàn quốc của Reuters và Ipsos phát hành hôm qua, khi chỉ còn 10 ngày nữa là tới ngày bầu cử tổng thống, bà Clinton dẫn trước ông Trump 15 điểm trong những tiểu bang bỏ phiếu sớm.

Dù kết quả này chưa phải là của tất cả các tiểu bang tổ chức bỏ phiếu sớm, vẫn cho thấy một số thành trì của đảng Cộng Hòa như Georgia và Texas, hoặc một số tiểu bang chao đảo như Ohio và Arizona, bầu cho bà Clinton. Theo kết quả khảo sát trên, cho tới nay có cả thảy 19 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu, chiếm 20% số cử tri. Nhìn chung, bà Clinton vẫn đang trên đà chiến thắng, sẽ giành được đa số phiếu của cử tri đoàn.

Theo Reuters, việc có rất nhiều phòng phiếu hoàn tất tiến trình bầu cử trước ngày thứ Sáu là một tin tốt lành cho ban tranh cử của bà Clinton, thậm chí khảo sát của Reuters và Ipsos cũng được thực hiện trước khi giám đốc FBI James Comey gởi lá thư nhắc tới Anthony Weiner, là chồng của phụ tá Huma Abedin của bà Clinton.

Tuy nhiên FBI không cho biết những email đó có gởi cho bà Clinton không. Theo kết quả được công bố vào cuối tuần, tính đến hôm thứ Năm, bà Clinton nhận được 270 phiếu đại cử tri cần thiết để giành chiến thắng. Nếu cuộc bầu cử được tổ chức ngay trong ngày hôm đó, 95% bà Clinton được bầu làm tổng thống. (Mai Đức)

Leave a Reply