Hillary Clinton muốn làm tổng thống Mỹ tới 80 tuổi

Bà Hillary Clinton nói rằng nếu thắng cử tổng thống vào tháng 11 tới, bà sẽ nỗ lực để tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai, tới lúc bà gần 80 tuổi.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton năm nay 69 tuổi, hiện là một trong hai ứng cử viên trong cuộc đua giành tấm vé đại diện đảng Dân chủ để tranh cử tổng thống Mỹ. Mặc dù kết quả cuộc đua nội đảng còn chưa ngã ngũ, nhưng bà Hillary đã không ngần ngại bày tỏ mong muốn lãnh đạo nước Mỹ tới năm bà gần… 80 tuổi.
Trong một cuộc vận động tranh cử tại thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania (Mỹ) ngày 6.4, cựu ngoại trưởng Mỹ nói rằng nếu bà được bầu làm tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới, bà sẽ nỗ lực để thắng cử nhiệm kỳ thứ hai, theo Pittsburgh’s NPR News Station ngày 7.4.
Nguyện vọng của người phụ nữ sinh năm 1947 này gắn liền với những hứa hẹn về vấn đề năng lượng của nước Mỹ. Bà Hillary nói: “Trước khi kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên của mình, tôi sẽ thúc đẩy để chúng ta có nửa tỉ tấm pin mặt trời và trước khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai của tôi, chúng ta sẽ có đủ năng lượng sạch để cung cấp cho mọi gia đình. Đây là những việc cần phải được thực hiện ngay tại Pennsylvania và trên khắp nước Mỹ”.
Nếu như bà Hillary thắng cử, bà sẽ trở thành tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất vào thời điểm đắc cử. Tuy vậy, trong cuộc đua vào Nhà Trắng hiện tại, bà Hillary vẫn còn trẻ hơn 6 tuổi so với đối thủ tại đảng Dân chủ là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, và bà cũng ít hơn 1 tuổi so với ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa Donald Trump.

Ngọc Mai

Leave a Reply