Hình ảnh Đức Mẹ khắc trên thân cây vẫn nguyên vẹn sau đám cháy

Không chỉ có trong những thần tích, truyện cổ; có nhiều phép lạ, kỳ tích đã xuất hiện cho thấy sự hiển linh của Thần, Phật, của những thế lực siêu nhiên vượt xa khỏi tầm hiểu biết của con người.

Hình ảnh Đức Mẹ Guadeloupe còn nguyên vẹn sau đám cháy (ảnh: Facebook/ Daily Rosary Family).

Hai người lính cứu hỏa Los Mochis và Jose Manuel tại bang Florida, Hoa Kỳ nhận được tin báo cần đến dập tắt ngọn lửa đang cháy ở một cây dương trong khu rừng AHome.

Khi đến nơi, cả hai sửng sốt khi nhận ra cây dương đã bị cháy gần như hoàn toàn, chỉ riêng hình ảnh Đức Mẹ Guadeloupe được ai đó khắc trên thân cây vẫn còn nguyên vẹn. Bức ảnh hầu như vẫn rất đẹp không bị xém khói hay dơ bẩn.

Ảnh: Facebook/ Daily Rosary Family.
Ảnh: Facebook/ Daily Rosary Family.

Quá bất ngờ, hai người lính cứu hỏa đã quỳ xuống và đọc kinh cầu nguyện.

Sự việc tương tự đã xảy ra vài năm trước. Ngày 30/7/2015, tại căn cứ quân sự Guadarrama El Goloso, nơi trú đóng của lữ đoàn bộ binh Guadarrama, gần thủ đô Tây Ban Nha, phát sinh một vụ hỏa hoạn.

Sau khi dập tắt được ngọn lửa, các lính cửu hỏa kinh ngạc phát hiện một bức tượng Đức Mẹ Lộ Đức còn nguyên vẹn. Bất ngờ hơn nữa, cỏ khô và những bông hoa xung quanh bức tượng cũng không hề hấn gì.

Ảnh: Twitter/ Block Rosary Crusade.
Ảnh chụp màn hình: Rainhamaria.

Vụ hỏa hoạn diễn ra vào mùa hè, khi đợt nóng bao trùm Tây Ban Nha. Các lính cứu hỏa không thể giải thích tại sao bức tượng không hề hấn gì, hay các nhành hoa thậm chí không bị ám khói hay khô héo vì nhiệt lượng.

Câu chuyện này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, một vài người ngờ đây là chuyện bịa, nhưng các điều tra xa hơn đã chỉ ra những nghi ngờ là vô căn cứ. Trong bức hình, có thể dễ dàng thấy được mặt đất đã bị thiêu rụi, trừ khu vực quanh bức tượng.

Trên thực tế, hầu hết những người lính thậm chí không biết rằng có một bức tượng Đức Mẹ Lộ Đức trong khu vườn, mặc dù họ thường xuyên đi giám sát. Nhưng có một số người lính có lòng tôn kính đặc biệt với Đức Mẹ đã muốn có sự hiện diện của Đức Mẹ Lộ Đức. Và bức tượng đã nhiều lần được tôn kính trong các nghi lễ chính thức tại căn cứ.

***

Trong văn hóa truyền thống của rất nhiều nền văn hóa, cổ nhân tin Thần kính Phật, tin vào sự tồn tại của Thiên Chúa, của ông Trời, của một lực lượng siêu nhiên vượt xa cảnh giới người thường. Với quan niệm “Trên đầu ba thước có thần linh”, “Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”, người xưa có cơ sở để soi xét hành động bản thân, làm gì cũng cẩn trọng vì sợ bị Thần linh trừng phạt. Cho dù người học thức không cao nhưng trong tâm cũng có thước đo về đạo đức, cho nên có thể ước chế bản thân, làm việc không khinh suất.

Nhưng thuận theo sự phát triển, dưới ảnh hưởng của Thuyết vô Thần, rất nhiều người hiện đại đều nói “Nếu tôi thấy Thần, thì tôi sẽ tin Thần”, thậm chí coi thường những người có đức tin, coi đó là mê tín, phong kiến.

Nhưng mà, chúng ta hãy thử nhìn quan điểm “thấy mới tin, không thấy thì không tin” này dưới một góc độ khác.

Ảnh minh họa: Shutterstock.

Chúa Jesus từng nói: “Phúc cho ai không thấy mà tin”. Tại sao? Một nguyên nhân có thể là Ngài không thể dùng Thần tích để chinh phục người thế tục. Nếu ai ai cũng nhìn thấy Thần Phật đại hiển rõ ràng trước mắt thì còn ai không tin? Thấy được địa ngục, thiên đàng xuất hiện thì có bảo họ làm ác họ cũng không dám làm.

Con người ở trong mê, ở trong mê, giữa “tin” và “không tin”, khi không thể nhìn thấy Thần, mà vẫn có thể kiên tín, vẫn một mực hướng thiện và làm theo những điều răn dạy, đó mới là “Chân Tín” (tin thực sự). Người đó chẳng phải xuất sắc? Có bao nhiêu người có thể làm được như vậy…

Tuy nhiên trong lịch sử hàng nghìn năm của các dân tộc đều lưu lại rất nhiều Thần tích, những lần Thần bảo hộ người lương thiện qua đại nạn. Tin và không tin luôn cùng tồn tại. Có lẽ đó cũng là khảo nghiệm của Thần đối với con người, xem họ lựa chọn Thiện hay Ác, Tốt hay Xấu giữa cõi hồng trần mê mang này?
Đập hộp Bánh Trung Thu 2021 đắc nhất Việt Nam, giá hơn 1 ngàn đô la Mỹ

27/09/2021

Bệnh lạ: Cô gái tóc vàng 23 tuổi lúc nào cũng cảm thấy buồn ngũ nếu không cử động

27/09/2021

Tàu chiến Anh Quốc băng qua eo biển Đài Loan đến thăm Việt Nam ngày 27/9/2021

27/09/2021

Chuyến bay chở bà giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu về Trung Quốc ngày 25/9/2021 cố tình tránh không phận Mỹ?

27/09/2021

Chủ tịch hãng dược Pfizer: Cuộc sống sẽ trở lại bình thường vào năm 2023

27/09/2021

Khám phá căn nhà ở Nam Cali toàn tranh vẽ cuả hoạ sĩ Vi Vi trong các tập truyện Tuổi Hoa trước 1975

26/09/2021

Youtuber Mỹ lột mặt nạ những kẻ lừa đảo bán nhà, bất động sản qua mạng xã hội

26/09/2021

Khám phá 575 hầm trú ẩn tránh Tận Thế nằm sâu dưới lòng đất tại tiểu bang South Dakota

26/09/2021

Ghé thăm thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ chỉ có 1 cư dân và trò chuyện bà cụ gần 90 tuổi

26/09/2021

Chỉ cần thêm nước vào: Xe chạy bằng H2O trong tương lai

26/09/2021

Câu chuyện kinh doanh vượt qua đại dịch COVID của các tỉ phú Việt Nam

26/09/2021

Youtuber tại Việt Nam nói về các hãng công nghệ Mỹ đang “kiểm soát” người đánh giá online (reviewer) như thế nào ? Reviewer được trả tiền, nước ngoài đáng tin hơn VN ?

26/09/2021

Cựu Mục Sư nhà thờ ở Little Saigon Nam Cali bị tù 14 năm vì lừa đảo đầu tư lời nhiều, hầu hết nạn nhân là người Việt

26/09/2021

Phỏng vấn Mục Sư Tin Lành người Mỹ giàu nhất thế giới và có cuộc sống xa xỉ như những tỷ phú

25/09/2021

Siêu mẫu Mỹ dũng cảm vạch trần mặt xấu xa của công ty đồ lót Victoriás Secret

25/09/2021

Youtubers tại Việt Nam mở hộp & đánh giá điện thoại mới iPhone 13 Pro Max giá khoảng $50 triệu VND

25/09/2021

Tại sao nhiều người tin thuyết âm mưu của QAnon là Cơ đốc nhân theo đạo Tin lành (Evangelical Christians)

25/09/2021

Quyền tôn giáo và vai trò của chính trị gia Mỹ theo đạo Tin lành (Evangelical Christians) trong Đảng Cộng Hòa từ 1979 đến nay

25/09/2021

FBI tuyên bố QAnon là một mối đe dọa khủng bố tiềm tàng, làm gia đình Mỹ tan nát vì thuyết âm mưu bầu cử 2020

25/09/2021

Chủ phòng Gym, giám đốc Spa tại Việt Nam: Thảm cảnh phá sản, ôm nợ tiền tỷ

25/09/2021

Leave a Reply