Hình bà Hillary Clinton bận áo tắm Bikini gây sôi nổi tại Úc

Một bức tranh vẽ tường (mural) tại Úc vẽ hình bà Hillary bận áo quần tắm, hở hang với hai mảnh mang cờ Hoa Kỳ đang gây sôi nổi trong dư luận tại Úc.

Theo dư luận thì phần nhiều không đồng ý về chuyện này và họ muốn ‘truống’ bức hình này xuống do không thích hợp.

Tranh tường mang hình bà Hillary bận áo tắm gây sôi nổi tại Úc

Hoạ sĩ đường phố tên là Lushxux người vẽ nên bức hoạ do ông ta ủng hộ Donald Trump và nữ nghệ sĩ Kim Kardashian, theo dư luận hiện nay cho rằng bảng hiệu này nên gỡ bỏ do nó quá ‘cảm tính’

Bức tranh có tính khiêu khích này nằm ở một khu mua bán nhỏ ở vùng ngoại ô Footscray phía tây Melbourne của Úc, hiện hội đồng tỉnh của thành phố Maribyrnong yêu cầu xoá bức tranh tường này.

Theo lời kết tội của chủ tịch Hội Đồng Tỉnh, Stephen Wall nói với truyền thông Fairfax vào hôm thứ Sáu vừa qua, ông cho rằng bức tranh mang ý nghĩa tấn công kẻ khác với những áo quần hở hang của phụ nữ, không tôn trọng Hillary Clinton như vậy đã phạm vào Đạo Luật Chống Vẽ Bậy năm 2007.

Ông Wall còn cho biết thêm hiện nay hội đồng đã gữi lệnh cho chủ nhân building trong vòng 10 ngày phải dẹp bỏ bức tranh đó và cảnh sát trong vùng cũng bị chính quyền ra lệnh cho biết gấp vấn đề này hiện nay ra sao?

Nhưng hoạ sĩ Lushsux cho truyền thông Fairfax hay, ông buộc tội hội đồng tỉnh là ‘dài tay’ vì tranh này chỉ gây chú ý để quảng cáo cho một thương hiệu khử mồ hôi thôi. Nói với đài phát thanh Melbourne, Lushux đang nghi ngờ một trang tài khoản Instagram của ông có 110,000 người theo nay bị xoá sau khi ông vẽ bức hình này.

Hiện ông hoạ sĩ này đang gặp khó khăn theo dư luận xã hội và truyền thông. Nhưng ông không từ bỏ ý định vẽ tường. Ông hứa sẽ vẽ thêm một bức có hình Trump với ý cách thức tương tự vừa qua.
Cũng cần biết thêm người hoạ sĩ này từng vẽ rất nhiều tranh tường có nội dung châm biếm chứ không riêng gì bà Hillary Clinton.

Đinh Hoa Lư (Dailymail.co.uk)

Leave a Reply