Hoa hậu “chui” Phan Hoàng Thu có thể bị phạt 30 triệu

Dù Phan Hoàng Thu đã đưa ra lí do “chỉ có đúng một tuần chuẩn bị để lên đường sang Malaysia tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2013” thì, người đẹp này cũng có thể sẽ phải đối mặt với án phạt 30 triệu đồng do không xin phép cơ quan quản lí nhà nước.

Hoa hậu “chui” Phan Hoàng Thu có thể bị phạt 30 triệu

Phan Hoàng Thu tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2013.

Theo thông tin được đăng tải trên VOV, Phan Hoàng Thu có thể bị phạt từ 15 đến 30 triệu đồng vì hành vi tự ý đi thi Hoa hậu Du lịch Thế giới “chui”.

[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Hoa hậu Phan Hoàng Thu” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevence” ]

Đây là mức phạt mới áp dụng theo khoản 5 điều 14 của Nghị định 158/2013/NĐ-CP: “Phạt tiền từ 15 triệu đồng đến 30 triệu đồng đối với thí sinh ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế theo quy định phải có giấy phép mà không có giấy phép”.

Trong trường hợp người đẹp này được một đơn vị cử đi mà không có giấy phép của Cục Nghệ thuật biểu diễn thì đơn vị đó cũng sẽ phải chịu phạt, theo khoản 6 điều 14 của Nghị định: “phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng đối với hành vi đưa thí sinh ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu mà không có giấy phép”.

Như vậy, dù đạt danh hiệu cao trong cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới nhưng, người đẹp Phan Hoàng Thu sẽ phải chịu án phạt cho hành vi tự ý đi thi Hoa hậu của mình.

Phan Hoàng Thu là người đẹp đã đoạt Giải vàng Tìm kiếm Người mẫu Ngôi sao tương lai 2012. Năm 2013 tại Trung Quốc, Thu tiếp tục lọt vào top 8 cuộc thi Siêu mẫu châu Á 2013. Tuy nhiên chân dài này không đáp ứng tiêu chí thi hoa hậu quốc tế do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch ban hành (phải nằm trong top 3 cuộc thi hoa hậu cấp nhà nước).

Phan Hoàng Thu đã âm thầm đi thi Hoa hậu Du lịch Thế giới mà không nộp hồ sơ xin phép tới Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới diễn ra ngày 31/12/2013 tại Malaysia, người đẹp Phan Hoàng Thu đã bất ngờ lọt vào top 10 và đoạt giải phụ Hoa hậu Đông Nam Á.

Lưu Văn

Leave a Reply