Hoa hậu Diễm Hương bị cấm diễn vì gian dối

Liên quan đến vụ “có chồng” của Hoa hậu Diễm Hương, Cục NTBD vừa ra công văn số 131/NTBD-PQL gửi các cơ quan chức năng. Theo đó, người đẹp bị tạm dừng tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu trên toàn quốc.
[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Hoa hậu Diễm Hương” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” ] Công văn của Cục nêu rõ: “Thời gian vừa qua, có nhiều thông tin phản ảnh về việc Lưu Thị Diễm Hương (đã đạt giải Hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010), đã kết hôn trước thời gian nộp đơn đề nghị cho phép tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012 nhưng không trung thực khi kê khai lý lịch cá nhân và nội dung cam kết tại đơn đăng ký dự thi”.

Cũng theo công văn của Cục NTBD, để làm rõ những nội dung trên, Cục NTBD đã có công văn số 121/NTBD-QLBD ngày 5/3/2014 gửi Công ty cổ phần Hoàn Vũ Sài Gòn và Lưu Thị Diễm Hương yêu cầu báo cáo, giải trình về những nội dung báo chí phản ảnh”.

Diễm Hương
Hoa hậu Diễm Hương

Ngày 7/3/2014, Cục NTBD đã thu thập được tài liệu chứng minh Lưu Thị Diễm Hương đã đăng ký kết hôn trước thời điểm làm hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012 nhưng người đẹp không trung thực khi kê khai với các cơ quan quản lý nhà nước. Việc làm này thể hiện sự cố ý không tuân thủ quy định của pháp luật, vi phạm về đạo đức của người hoạt động nghệ thuật.

Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và chỉ thị của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL nhằm chấn chỉnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu, Cục NTBD đề nghị Sở VH-TT&DL các tỉnh/thành phố thứ nhất tạm dừng cho phép Lưu Thị Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu.

Diễm Hương
Thứ hai, có văn bản thông báo đến các công ty hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, tổ chức thi hoa hậu, người mẫu; các chủ địa điểm (nhà hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường…) không được tổ chức cho Lưu Thị Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu.

Như vậy, theo công văn này thì Hoa hậu Diễm Hương sẽ chính thức bị cấm diễn trên toàn quốc. Tuy nhiên, thời hạn cấm cụ thể là bao nhiêu thì phía Cục vẫn chưa đưa ra.

Sơn Hà

Leave a Reply