Hoa hậu Hòa bình Mỹ bị la ó vì ủng hộ Donald Trump

Trong đêm chung kết Miss Grand International 2016, người đẹp Mỹ cho rằng ông Donald Trump sẽ giúp chấm dứt chiến tranh và bạo lực.


Chung kết Miss Grand International 2016 (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) diễn ra tại Las Vegas, Mỹ vào sáng 26/10 (theo giờ Việt Nam). Ngôi vị cao nhất thuộc về người đẹp Indonesia – Ariska Putri Pertiwi. Các danh hiệu á hậu gồm á hậu 4: Mỹ, á hậu 3: Puerto Rico, á hậu 2: Thái Lan, á hậu 1: Philippines.

Ở phần thi ứng xử cuối cùng, top 5 nhận được câu hỏi liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Đó là “Nếu được chọn, bạn sẽ chọn Donald Trump hay Hillary Clinton để chấm dứt chiến tranh và bạo lực? Tại sao?”.

Trên diễn đàn Missosology, khán giả cho rằng đây là câu hỏi khó và không công bằng với đại diện Mỹ. Theo cư dân mạng, ban tổ chức Miss Grand International không nên đưa vấn đề chính trị nhạy cảm vào phần ứng xử như thế này.

Quả nhiên, người đẹp nước chủ nhà Mỹ và thí sinh Philippines bị khán giả la ó phản đối vì ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa – Donald Trump.

Hoa hậu Mỹ Michelle Leon phát biểu: “Bạn có thể tin hoặc không, nhưng tôi chọn Donald Trump. Tại sao ư? Bởi vì chúng ta ở đây để giúp mọi người thay đổi suy nghĩ, để chia sẻ khát vọng chấm dứt chiến tranh và bạo lực. Đây cũng là cách tôi chia sẻ mong muốn của mình với ông Trump. Tôi tin vào sức mạnh ông ấy có để đấu tranh cho những gì ông tin tưởng. Và tôi sẽ nhờ ông ấy đấu tranh để ngừng chiến tranh và cùng nhau thay đổi cuộc sống của mọi người”.

Hoa hau Hoa binh My bi la o vi ung ho Donald Trump hinh anh 2
Hoa hậu Hòa bình Mỹ Michelle Leon. Ảnh: MGI.

Thí sinh Philippines, Nicole Cordoves, bước lên ngay sau đó. Cô bày tỏ: “Tôi sẽ chọn Donald Trump để cùng tôi kêu gọi ngừng chiến tranh và bạo lực. Tôi chắc chắn rằng ông ấy sẽ đọc bài phát biểu của tôi. Hãy thử tưởng tượng xem một người có thể mang đến nhiều cảm xúc và cả sự giận dữ cho mọi người.

Giả sử chúng ta mượn tiếng nói của ông ấy để làm những điều tốt đẹp cho thế giới thì sao? Đó là lý do hãy gìn giữ hòa bình và để Donald Trump giúp chung ta chấm dứt chiến tranh”.

Trong khi đó, với lựa chọn Hillary Clinton, các đại diện của Indonesia, Thái Lan và Puerto Rico nhận được những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt từ dưới khán phòng.

Đương kim hoa hậu Ariska nói: “Đây là câu hỏi rất khó với tôi, nhưng tôi sẽ chọn. Nếu có cơ hội, tôi sẽ chọn bà Hillary Clinton. Tôi biết bà ấy là người phụ nữ thông minh, độc lập và can đảm. Nếu được sát cánh cùng bà Clinton, tôi tin có thể kêu gọi mọi người cùng nhau hành động”.

Supaporn Malisorn – đại diện Thái Lan – cũng dành nhiều lời có cánh cho ứng viên đảng Dân chủ: “Nếu được chọn lựa, chắc chắn tôi chọn bà Clinton bởi vì bà ấy là phụ nữ giống tôi. Bà Clinton là người thân thiện, tử tế và quan trọng hơn cả là người truyền cảm hứng cho tôi. Tôi yêu bà ấy”.

Người đẹp Puerto Rico nêu quan điểm: “Nếu bắt buộc phải chọn một người, tôi sẽ chọn Hillary Clinton. Bà ấy đã và đang cống hiến cuộc đời của mình vì điều này. Tôi tin vào sức mạnh của phụ nữ. Tôi ở đây để đại diện cho phụ nữ trên khắp thế giới. Tôi nghĩ bà Clinton sẽ là một tổng thống tuyệt vời – tổng thống nữ đầu tiên của Mỹ”.

Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump từng là ông chủ của tổ chức Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ). Tuy nhiên, hồi tháng 9/2015, ông bán tổ chức này cho công ty WME/IMG.

Trong suốt quá trình tranh cử tổng thống Mỹ 2016, Donald Trump tạo nên hình ảnh xấu xí bởi loạt phát ngôn chế giễu phụ nữ. Gần đây, ông còn bị phanh phui clip khoe khoang có thể sờ soạng phụ nữ mà không gặp rắc rối và từng tìm cách quan hệ tình dục với một người đã có gia đình.

Đoạn băng được ghi lại từ năm 2005 và được trang Washington Post đăng tải hôm 7/10. Bà Michelle Obama còn lên án hành động của ông Trump là dưới mức tiêu chuẩn lịch sử cơ bản của một con người.

Leave a Reply