Hoa hậu người Việt chi trăm triệu thuê người “dằn mặt” đại gia?

Không chỉ bị cáo buộc đã lừa hàng chục tỷ đồng, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 còn cho là đã chi 120 triệu đồng thuê người “dằn mặt” đại gia.


Hôm nay (21/9), theo dự kiến, TAND TP.HCM sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, Hà Nội, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cùng hầu tòa về tội danh trên còn có Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1987, bạn Nga), người bị cáo buộc giữ vai trò đồng phạm.

Người đẹp làm “cò”

Theo cáo trạng, năm 2009, thông qua mạng xã hội, Trương Hồ Phương Nga quen biết vị đại gia lớn hơn 10 tuổi, tên M., ngụ quận 7, TP.HCM. Tháng 7/2012, Nga nói với ông M. là mình có nhiều bạn bè thân thiết trong giới địa ốc và giới thiệu có người quen muốn bán một căn nhà ở quận 5 với giá thị trường 8 tỷ đồng, do là bạn bè nên Nga có thể mua giúp ông M. với giá 6 tỷ đồng. Về tiền hoa hồng Nga cho biết sẽ tính toán với chủ nhà, nếu ông M. muốn cho thêm thì cho, Nga không đòi hỏi. Suy nghĩ xong, vị đại gia đồng ý mua căn nhà trên.

HOA HẬU, LỪA ĐẢO, ĐẠI GIA, Hoa hậu người Việt tại Nga, Trương Hồ Phương Nga

Lúc này, Nga đem chuyện kể cho bạn là Nguyễn Đức Thùy Dung nghe và rủ Dung tham gia chiếm đoạt tài sản của ông M. Dung đã mở tài khoản tại một ngân hàng để Nga chỉ định ông M. chuyển tiền vào. Sau đó, vị đại gia đã 2 lần đến căn hộ của Nga tại chung cư Saigon Pearl trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để trực tiếp đưa 3 tỷ đồng. Số tiền còn lại ông chuyển vào tài khoản của Dung.

Nhận 6 tỷ đồng của ông M., Nga không thực hiện thỏa thuận mà lại nói rằng căn nhà trên không mua được, nếu ông M. đồng ý, Nga sẽ mua giúp một căn nhà ở quận 2 với giá 16,5 tỷ đồng trong khi giá thị trường là 20 tỷ. Tin tưởng, vị đại gia đồng ý và chuyển thêm hơn nửa tỷ đồng để Hoa hậu đưa trước cho chủ nhà và lo chi phí, số tiền còn lại ông sẽ chuyển trong vòng 3 tháng.

Hết thời hạn không thấy ông M. chuyển tiền, Nga cùng Dung âm thầm làm giả các giấy tờ thể hiện việc đặt cọc, mua bán một căn nhà khác trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM). Có giấy tờ giả trong tay, Nga nói với ông M. căn nhà ở quận 2 “có vấn đề”, toàn bộ số tiền đã nhận cô đã đặt cọc để mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi cũng với giá 16,5 tỷ đồng. Để ông tin tưởng, Dung còn điện thoại nói dối có người đang giành mua căn nhà này. Nghe vậy, ông M. tiếp tục chuyển thêm 10 tỷ đồng.

Ngày 4/11/2013, Nga viết giấy biên nhận đã nhận của ông M. tổng cộng 16,5 tỷ đồng để mua nhà giá rẻ, cam kết sẽ hoàn tất thủ tục sang tên trong thời hạn 30 ngày. Hai bên cũng thống nhất việc hủy các tờ biên nhận tiền trước đây.

Thuê người dằn mặt?

Sau đó, Nga cắt đứt liên lạc, lảng tránh gặp mặt vị đại gia. Đến cuối tháng 3/2014, Nga và Dung tuyên bố đã trả lại hết số tiền trên cho ông M. và thách thức đi tố cáo. Bức xúc, ngày 1/4/2014, ông M. làm đơn tố cáo Hoa hậu và bạn cô đến công an.

Bản cáo trạng cũng cho rằng khi biết ông M. tố cáo, Nga thuê người đe dọa để ông M. rút đơn tố cáo. Cụ thể: Nga đã gặp vợ chồng ông T.T.D. đe dọa ông M. để người này rút đơn tố cáo với giá 200 triệu đồng, Nga đã giao 120 triệu đồng. Sau một thời gian thấy vị đại gia vẫn không rút đơn nên Nga đến gặp ông D. để hỏi. Do ông D. đề nghị giao hết số tiền còn lại mới thực hiện yêu cầu nên hai bên nảy sinh mâu thuẫn, Nga không nhờ ông D. nữa.

Sau thời gian xem xét, xác minh tố cáo, trưa 19/3/2015, Hoa hậu Phương Nga bị công an bắt khẩn cấp khi đang lưu trú tại một căn hộ ở quận 2, TP.HCM.

Cơ quan công tố cho biết suốt quá trình điều tra, Nga không trả lời các câu hỏi của cơ quan điều tra nhưng căn cứ vào các lời khai của Dung, ông M., người liên quan và các giấy tờ tài liệu khác có đủ cơ sở kết luận Nga đã có hành vi lừa đảo. Đối với một vài cá nhân khác, do Nga im lặng và từ chối khai báo nên không đủ cơ sở để xử lý.

Vậy tại phiên tòa ngày 21/9 liệu Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 có khai báo trước tòa hay tiếp tục im lặng?

VietNamNet sẽ thông tin đến bạn đọc diễn biến phiên tòa.

M.Phượng

Leave a Reply