Hoa Hậu Philippines trả vương miện sau khi mỉa mai tân Miss Earth 2016

Tân Hoa Hậu Trái đất 2016 bị tố ngủ với nhà tài trợ

Người đẹp nước chủ nhà tố đương kim hoa hậu Katherine Espin không sở hữu vẻ đẹp tự nhiên.

Cuộc thi Miss Earth 2016 (Hoa hậu Trái đất) kết thúc hôm 29/10 với chiến thắng thuộc về người đẹp Ecuador, Katherine Espin. Tuy nhiên, dư âm của nó vẫn còn khi tân hoa hậu liên tiếp vướng lùm xùm. Cô bị tố qua đêm với nhà tài trợ chính của cuộc thi và mới đây bị đại diện nước chủ nhà công khai nói xấu.

Trong clip đăng tải trên mạng, Imelda Schweighart – đại diện của Philippines tại Hoa hậu Trái đất 2016 nhưng không lọt top 16 – tố cáo các bộ phận trên cơ thể đương kim hoa hậu như mũi, cằm, ngực đều là giả. Theo cô, Katherine Espin không xứng đáng vì Hoa hậu Trái đất nên sở hữu vẻ đẹp tự nhiên.

HH Philippines tra vuong mien sau khi mia mai tan Miss Earth hinh anh 1
Người đẹp Philippines (trái) và tân Hoa hậu Trái đất. Ảnh: CNN Philippines.

Hành động của Imelda Schweighart bị nhiều cư dân mạng phản đối, trong đó có Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 1985, Joyce Ann Burton. Cô viết lời xin lỗi hoa hậu Ecuador trên trang cá nhân: “Tôi rất tiếc khi đại diện sắc đẹp của đất nước chúng tôi lại có thái độ xấu xí như vậy. Tôi mới xem video và cảm thấy rất ngượng. Hy vọng ban tổ chức cuộc thi sẽ làm rõ vấn đề này và mong bạn thoải mái khi ở đây. Chúc mừng chiến thắng của bạn”.

Còn thành viên mạng tên Ralph Irish bình luận: “Imelda Schweighart là nỗi xấu hổ của sắc đẹp Philippines. Không thể tưởng tượng cô ấy lại cư xử như vậy. Thật đáng ghét”.

Theo thông tin mới cập nhật trên trang ABS-CBN, vì những phát ngôn mang tính tiêu cực này, Imelda Schweighart phải trả lại vương miện Hoa hậu Trái đất Philippines 2016. Cô và mẹ có cuộc gặp gỡ với đại diện ban tổ chức vào khoảng 18h ngày 31/10 và tình nguyện từ bỏ danh hiệu.

HH Philippines tra vuong mien sau khi mia mai tan Miss Earth hinh anh 2
Hoa hậu Philippines trả lại vương miện sau sự cố. Ảnh: Philstar.

Trước đó, trả lời phỏng vấn kênh CNN Philippines, Schweighart chia sẻ: “Nếu việc nói lên sự thật là một tội ác thì tôi xin lỗi. Tôi không cố ý xúc phạm Hoa hậu Ecuador. Thực sự tôi không biết nhiều về cô ấy, nhưng cô ấy đã ở cùng phòng với tôi”.

Schweighart còn khẳng định Espin từng thừa nhận chuyện phẫu thuật thẩm mỹ.

Đại diện sắc đẹp Philippines tiết lộ thêm chiếc đầm dạ hội may riêng cho cô để mặc trong đêm chung kết cuối cùng lại thuộc về Hoa hậu Ecuador và cô phải mượn váy của người đẹp Guam. Điều này khiến cô bị tổn thương: “Họ không giải thích gì với tôi. Tôi không có đồ để mặc. Tại sao họ làm điều đó với tôi?”.

Minh Đức

Leave a Reply