Hoa hậu Triệu Thị Hà xin trả lại vương miện

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011 viết đơn từ bỏ danh hiệu với lý do sức khỏe không tốt.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Hoa hậu Triệu Thị Hà” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ] Mới đây, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011 – Triệu Thị Hà – đã viết đơn xin trả lại vương miện. Lý do được Triệu Thị Hà đưa ra là vì sức khỏe không được tốt, không đủ điều kiện để thực hiện các quy chế của Ban tổ chức và Ban chỉ đạo. “Để đảm bảo sự nghiêm minh của Ban tổ chức, Ban chỉ đạo và Ban giám khảo, kính xin Quý ban chấp thuận và em xin hứa sẽ vẫn giữ gìn đạo đức, tư cách để không làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi” – cô viết.

Hoa hậu Triệu Thị Hà.
Hoa hậu Triệu Thị Hà.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng cục Nghệ thuật biểu diễn thừa nhận Cục đã tiếp nhận hồ sơ xin rút vương miện của Hoa hậu Triệu Thị Hà cũng như báo cáo từ phía công ty CIAT. Tuy nhiên, ông Chương cũng cho biết cần phải xác minh thêm từ phía Triệu Thị Hà nhưng hiện nay vẫn chưa thể liên lạc với cô vì lý do sức khỏe không tốt. Nếu xét theo quy định hiện hành về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu, lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu thì không có quy định cụ thể về vấn đề này.

Triệu Thị Hà là người dân tộc Nùng, cô lên ngôi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011. Trong thời gian tham gia cuộc thi, cô sinh viên quê Cao Bằng được đánh giá cao nhờ gương mặt phúc hậu và có trình độ văn hóa. Tuy nhiên, sau gần hai năm đăng quang, Triệu Thị Hà không xuất hiện nhiều trong các hoạt động của làng giải trí Việt. Những sự kiện có cô tham gia đều không quá nổi bật. Sau đó, cô chuyển vào Nam hoạt động nghệ thuật nhưng không tạo được bước chuyển mình đáng chú ý.

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà bị đánh giá chọn trang phục không phù hợp trong một sự kiện ở quê hương.
Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà bị đánh giá chọn trang phục không phù hợp trong một sự kiện ở quê hương.

Tháng 3/2013, Triệu Thị Hà về thăm quê và dự Lễ hội pháo hoa Quảng Uyên. Tuy nhiên, thay vì diện trang phục dân tộc Nùng để tham gia lễ hội truyền thống quê hương, cô lại bước lên sân khấu với quần jeans, áo vest ngắn và bước lênh khênh trên đôi giày cao hơn 10 cm. Nhiều người dân nơi đây đánh giá cô ăn mặc không phù hợp khi tham dự lễ hội này.

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam do Công ty cổ phần Quảng cáo và hội chợ thương mại quốc tế – CIAT (do Hoa hậu Quý bà Đoàn Thị Kim Hồng làm Chủ tịch HĐQT) phối hợp cùng Uỷ ban Dân tộc tổ chức. Đến nay, cuộc thi đã ba lần được diễn ra. Không chỉ có Triệu Thị Hà mà Hoa hậu các dân tộc Việt Nam mùa đầu tiên năm 2007 Nguyễn Thị Hoàng Nhung và đương kim Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Anh đều không có nhiều hoạt động nổi bật sau khi giành vương miện.

Theo Trithuctructuyen

Leave a Reply