Hoài Linh, Như Quỳnh ám ảnh vì cái chết hụt

Hoài Linh và lần nhảy tàu suýt chết, ca sĩ Như Quỳnh suýt chết vì túng quẫn.

Hoài Linh, Quốc Quân, Như Quỳnh
Danh hài Hoài Linh

Tuổi thơ Hoài Linh không êm đềm. Từ bé, anh đã sớm phải nghĩ cách vừa đi học vừa kiếm tiền phụ giúp cha mẹ. Hàng ngày, Hoài Linh phải ra chợ từ tờ mờ sáng để mua những bó mía dài kéo về nhà róc vỏ, chặt khúc đem bán để kiếm tiền đi chợ, mua tập sách. Danh hài chia sẻ anh có thời gian chuyển qua ga xe lửa tập nhảy tàu để bán mía. “Một hôm tôi nhảy xuống ga khi xe lửa vừa trườn qua một con dốc, cũng may bác bảo vệ kịp níu lại, nếu không tôi đã đâm đầu vào hàng rào chết rồi”, anh kể.

Căn nhà tranh ọp ẹp luôn là mảng ký ức đọng lại trong lòng danh hài. Những ngày mưa gió, cả gia đình anh phải khổ sở tránh dột. Lúc đó, mẹ anh đã ôm các con vào lòng và nói trong nước mắt “Các con cố gắng sống tốt, sau này ông trời sẽ không phụ lòng người đâu”. Lời nói này theo Hoài Linh những năm tháng về sau, giúp anh có thêm ý chí để bước đi và thành danh trên con đường nghệ thuật.

Ca sĩ Như Quỳnh suýt chết vì túng quẫn

Hoài Linh, Quốc Quân, Như Quỳnh
Ca sĩ Như Quỳnh

Với phong cách lịch thiệp, trang nhã, khuôn mặt khả ái cộng với giọng ca hay, ngọt ngào Như Quỳnh là ca sĩ hải ngoại nổi tiếng được nhiều người trong và ngoài nước mến mộ nhưng ít ai biết một người tài sắc như vậy lại từng suýt chết vì túng quẫn.

Cô từng suýt chết khi mẹ cô có ý nghĩ trộn cháo với thuốc chuột tự vẫn cùng các con. Nhưng rồi thời gian cũng qua, những ý nghĩ trong lúc bần cùng cũng thay thế bằng những điều tốt đẹp và ý chí mạnh mẽ vươn lên. Sau khi cha cô cải tạo trở về và đưa gia đình sang Mỹ năm 1993, cô bắt đầu vang danh tại hải ngoại qua tác phẩm đầu tay “Chuyện hoa sim” sau những lần mưu sinh cực khổ nơi đất khách quê người.

Bích Ngọc

Leave a Reply