Học cách ‘trở lại’ mạnh mẽ như lính Mỹ

Câu chuyện bằng ảnh của anh lính Matt Krumwiede gây nhiều xúc động.

Học cách 'trở lại' mạnh mẽ như lính chiến Mỹ

Với mỗi bước đi khó khăn, anh học cách cảm nhận và làm quen với chấn thương của mình để đạt được sự thoải mái không chỉ trong tinh thần mà còn giúp anh nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

 

Điều duy nhất Matt mong muốn là có thể trở lại như một người lính bộ binh thực thụ.

 

Trung sĩ Matt Krumwiede đã phải chịu đựng khoảng 40 ca phẫu thuật kể từ ngày 12 tháng 6 năm 2012 khi anh đạp phải chất nổ tự tạo IED trong lúc đang đi tuần tra tại Afghanistan.

 

Anh đã bị thương rất nặng, chất nổ phá hủy cả hai chân phần phía trên đầu gối, hủy hoại một phần cơ bắp và xương cánh tay trái, một ngón tay và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.

 

Thế nhưng, bất chấp chấn thương của mình, anh đã dần hồi phục và mong muốn được trở lại với đồng đội. Hiện tại, anh đang được điều trị tại Trung tâm Y tế quân đội Brooke ở San Antonio, Texas, Mỹ. Hàng ngày anh nhận được sự giúp đỡ của đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ anh cùng các đồng đội đang bị chấn thương sớm hòa nhập lại cộng đồng.

 

Matt phải trải qua các buổi vật lý trị liệu, khám sức khỏe tổng quát. Anh đang tập đi lại với việc sử dụng chân giả trong khi chờ đợi chấn thương phần bụng hồi phục trở lại.
 

Matt có một người em sinh đôi Mark, hai anh em lớn lên ở Pocatello, Idaho.
 

Anh luôn cố gắng và tập thể dục thường xuyên để đạt được sức mạnh, cân bằng độ bền.
 

Matt cảm thấy may mắn khi luôn có mẹ bên cạnh anh và giúp đỡ anh trong quá trình hồi phục.

 

“Tôi đã thấy được sự cố gắng và mạnh mẽ của Matt khi anh ấy trở lại, anh luôn nổ lực hết sức trong các buổi tập luyện…”, bạn anh – Jesse McCart người cũng mất hai chân tại Afghanistan chia sẻ.
 

Matt Krumwiede luôn muốn được chiến đấu và cống hiến sức lực của mình để bảo vệ đất nước. 

Sự cố gắng của Matt là tấm gương sáng cho rất nhiều người đang tuyệt vọng trong cuộc sống.

 

Đối với anh, mọi chấn thương không đau đớn bằng chấn thương về tinh thần.

Trung Thành

Leave a Reply