Hội Chợ Khám & Chữa Bệnh Miễn Phí tại Los Angeles April 27 to 29 (không cần ID hay bảo hiểm )

Sáng Thứ Ba ngày 15.03.2016, Mục Sư Nguyễn Khắc Vinh đại diện Hội Đồng Mục Sư Giáo Hội Cơ Đốc Phục Lâm Việt Nam Bắc Mỹ đã mời các cơ quan truyền thông đến thánh đường Cơ Đốc Phục Lâm

ở địa chỉ 12702 Ninth St, Garden Gerove, CA 92840 để mở cuộc họp báo, phổ biến một chương trình sức khỏe cộng đồng rất qui mô do Giáo Hội thực hiện vào ngày 27 đến 29 tháng Tư năm 2016 để giúp các gia đình nghèo không có bảo hiểm.

Có mặt trong buổi họp báo có Mục Sư Dan Smith, Mục Sư Trưởng của thánh đường Cơ Đốc Phục Lâm Garden Grove, MS Quách Trọng Toàn, Mục Sư Nguyễn Khắc Vinh, Trưởng lão Trương Công Khả, một số tín hữu Cơ Đốc Phục Lâm. Sau lời giới thiệu và chào mừng của MS Quách Trọng Toàn (Quản Nhiệm Hội Thánh Cơ Đốc PL Việt Nam), MS. Dan Smith lên phát biểu, Mục Sư cho biết, ông đã đi Việt Nam và Ấn Độ, ông đã chứng kiến tận mắt những người kém may mắn, không đủ khả năng tài chánh để chữa trị bệnh tật, thậm chí ở một bệnh viện Ấn Độ không có nước sạch để dùng, nên ông đã giúp đỡ một số hiện kim và Giáo Hội Cơ Đốc Phục Lâm khao khát nỗ lực làm những gì có thể làm được để giúp cho những người kém may mắn khắp nơi trên trái đất. Sau đó, MS Quách Trọng Toàn giới thiệu về chương trình “Pathway To Health”, một chương trình tốn kém trên 20 triệu đô la để cung cấp miễn phí cho các sắc dân.

Tiếp lời MS Quách Trọng Toàn, MS Nguyễn Khắc Vinh cho biết chi tiết về chương trình này như sau:

Vào ngày 27, 28, 29 tháng Tư, 2016 khoảng 3000 chuyên viên y tế và tình nguyện viên sẽ điều hành một phòng khám sức khỏe miễn phí – y khoa và nha khoa tại Trung Tâm Hội Nghị Los Angeles Convention Center (nơi hay tổ chức các buổi tuyên thệ nhập quốc tịch Hoa Kỳ). Đây là một chương trình được phối hợp bởi Your Best Pathway to Health, một dịch vụ của tổ chức ASI (Adventist – Laymen’s Services & Industries – Dịch Vụ và Công Nghệ của Tín Hữu Cơ Đốc Phục Lâm) và được Sở Y Tế Quận Los Angeles đỡ đầu.

Đại Chẩn Viện này có các dịch vụ khám bệnh tổng quát, sức khỏe phụ nữ kể cả Pap Smears và chụp hình quang tuyến vú, tham khảo ý kiến các chuyên gia về y tế kể cả thẩm định sức khỏe tim, bộ phận tiêu hóa, thần kinh, phổi, thấp khớp, bệnh truyền nhiễm, giải phẫu tổng quát và chỉnh hình, chẩn bệnh nhi đồng; các điều trị bàn chân, chích ngừa, nha khoa như chùi răng, lấy tủy răng, bọc răng, trám răng, nhổ răng. Về nhãn khoa có khám mắt toàn diện, thử và tặng mắt kiếng, thử nghiệm STD, massage, dược phẩm, vật lý trị liệu, chụp quang tuyến, các dịch vụ phòng thí nghiệm. Ngoài ra có dịch vụ dinh dưỡng, cai thuốc lá và rượu, điều chỉnh huyết áp, tư vấn tài chánh, tư vấn pháp lý. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Sau lời trình bày của MS Nguyễn Khắc Vinh có phần đặt câu hỏi và MS Vinh đã trả lời:

-Tuy tổ chức tại Los Angeles nhưng tất cả các sắc dân đến bất cứ từ đâu đều được khám và chữa trị theo nguyên tắc ai đến trước khám trước, không cần ghi danh, không cần xuất trình ID.

Chẩn Y Viện sẽ mở cửa từ lúc 7 giờ sáng trong ba ngày 27 – 29/4/2016. Nếu tiểu giải phẫu sẽ thực hiện tại chỗ, nếu ca giải phẫu lớn, Chẩn Y Viện sẽ chuyển đến một trong ba Bệnh Viện lớn của Giáo Hội Cơ Đốc Phục Lâm gần nhà bệnh nhân nhất.

Kết quả xét nghiệm cũng như mắt kiếng sẽ chuyển về nơi các bệnh nhân ghi danh (Ở Quận Cam, xin đến ghi danh tại Thánh Đường Cơ Đốc Phục Lâm, địa chỉ ở đầu bài). MS Quách Trọng Toàn sẽ liên lạc với chủ nhân xe đò Hoàng, với GSV hay các Chủ Tịch hai Cộng Đồng để xin hỗ trợ xe chở đồng hương đi khám và chữa bệnh miễn phí. Nếu được sẽ thông báo cho đồng bào biết sau.

Phóng viên Viễn Đông có đề nghị các Mục Sư liên hệ với Giáo Hội tổ chức ngay tại Quận Cam để giúp đồng đồng bào Việt Nam được khám bệnh, chữa trị mà không phải đi lên Los Angeles sắp hàng chờ đợi. Các Mục Sư ghi nhận đề nghị của Viễn Đông và hứa sẽ đạo đạt lên Ban Lãnh Đạo Giáo Hội.

Để biết thêm chi tiết, đồng bào có thể lên trang mạng: YourBestPathwayToHealth.org hoặc gọi số 1-888-447-2849.

Leave a Reply