Hội Đồng Giám Sát Orange County, Nam Cali, vinh danh 42 người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Lúc 9 giờ 30 sáng Thứ Ba, 28 Tháng Hai, bà Michelle Steel, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, trao bằng tưởng lục cho bốn người gốc Việt có công đóng góp tích cực cho cộng đồng trong lãnh vực riêng của mỗi người tại Hội Đồng Giám Sát Orange County.

Bốn người Việt Nam được vinh danh, từ trái: Nguyễn Phượng, Timothy Bùi, Serena Nguyễn, và Tracy Phạm. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Bà Steel nói: “Để chuẩn bị lễ kỷ niệm Ngày 30 Tháng Tư lần thứ 42, chúng tôi muốn vinh danh 42 người gốc Việt tị nạn cộng sản có những thành tích vượt trội nhất trong lãnh vực chuyên môn của họ và những đóng góp tích cực cho cộng đồng. Và đây là bốn người đầu tiên: Bác Sĩ Nguyễn Phượng (Laguna Beach), Nha Sĩ Timothy Bùi (Newport Beach), bà Serena Nguyễn (Garden Grove) và bà Tracy Phạm (Huntington Beach).”

Bà nói thêm: “Cộng đồng Việt Nam tại đây đã có một vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành Orange Couny để có được ngày hôm nay. Bốn người này đã đóng góp nhiều thành quả đáng kể cho cộng đồng chúng ta. Ngoài ra, họ đã chứng tỏ khả năng lãnh đạo trong địa hạt chuyên môn.”

Bác Sĩ Phượng đến Mỹ năm 1975, là một trong những thuyền nhân đầu tiên định cư tại California. Bà tốt nghiệp cử nhân hóa học và tốt nghiệp y khoa tại đại học UCLA.

Bà nói: “Ưu tư hàng đầu của tôi cho các em trẻ hiện nay là nạn béo phì. Tôi muốn tìm kiếm phương cách để ngăn chận hay giảm thiểu chứng bệnh này. Giảm được bệnh này, chúng ta sẽ gia tăng được tình trạng sức khỏe cộng đồng rất nhiều.”

Bà tiếp: “Đã đến lúc chúng ta nên đặt chữ ‘care’ lại cho chữ ‘healthcare.’”

Nha Sĩ Timothy Bùi tốt nghiệp đại học UC San Francisco và thực tập tại Ohio. Phục vụ 31 năm qua trong việc cung cấp dịch vụ nha khoa thẩm mỹ cao cấp, ông có hai trung tâm nha khoa, một tại Garden Grove và một tại Newport Beach.

Sự thành công này không làm ông ngừng nghỉ học tập. Ông tiếp tục học thêm tại Las Vegas Institute, một trung tâm do Bác Sĩ William Dickerson là người nổi tiếng thế giới về ngành nha khoa thẩm mỹ thành lập.

Là người muốn mang nụ cười đến cho bệnh nhân, trong suốt sáu năm qua, ông có nhiều đóng góp thiện nguyện tại những cơ quan bất vụ lợi như MEMO (Medical Educational Missions and Outreach), Vietnamese American LIONS club, một cơ quan chuyên giúp những người vô gia cư, cựu chiến binh và trẻ em tàn tật hay người già nghèo khổ.

Ông được bầu là nha sĩ thẩm mỹ giỏi nhất Newport Beach năm 2011 và 2014, và được vinh danh trên truyền hình Mỹ (đài 13 KCOP và đài 30 ION).

Ông nói: “Tôi chỉ biết làm việc và giúp những ai cần giúp thôi. Tuy nhiên, tôi rất vui khi nhận bằng tưởng lục hôm nay dù đây không phải là mục tiêu làm việc của tôi.”

Bà Serena Nguyễn tốt nghiệp đại học Loyola Marymount ngành Anh ngữ và quản trị kinh doanh.

Cùng chồng là ông David mở trung tâm in ấn, bà Serena đóng góp rất nhiều cho cộng đồng trong việc cổ võ tinh thần trách nhiệm trong cộng đồng.

Bà thấy rằng có nhiều cơ quan bất vụ lợi có dụng ý tốt nhưng chưa gây đủ tiếng vang nên bà tham gia cộng tác với hội đồng quản trị, tiên phong trong việc gây quĩ cũng như tài trợ những cơ quan địa phương.

Bà nói: “Tôi giúp cho cộng đồng vì đó là việc nên làm. Khách hàng của tôi biết rằng ủng hộ tôi là ủng hộ cộng đồng.”

Bà Tracy Phạm theo học ngành kinh doanh quốc tế tại đại học Cal State Fullerton. Nhưng sau khi làm việc cho Sở Thất Nghiệp, bà theo ngành nhân sự vì bà thấy mình có khả năng giúp đỡ người khác và bà có kiến thức về luật lao động.

Bà Tracy Phạm là người đa tài. Bà chỉ đạo Runway Entertainment, một công ty quảng cáo và tuyển chọn tài năng tại Orange County. Bà tổ chức Việt Fashion Week, một chương trình chuyên trưng bày các bộ sưu tập thời trang của các nhà tạo mẫu gốc Việt ở khắp nơi trên thế giới hàng năm, và bà còn tổ chức The Chrysalis Show, một chương trình thời trang.

Bà dùng Việt Fashion Week và The Chrysalis Show để gây quĩ giúp trẻ em mồ côi, trẻ em bệnh tật và trẻ em bị buôn bán như nô lệ. Bà yêu cầu các người mẫu của bà phải đóng góp vào chương trình thiện nguyện ít nhất một lần mỗi năm.

Bà nói: “Tôi học sự đóng góp cho cộng đồng từ mẹ tôi. Bây giờ có con, tôi lại càng thấy sự chia sẻ với cộng đồng là quan trọng vì đây là cách làm cho tương lai tươi đẹp hơn cho các con tôi.”

Theo bà Steel, sẽ có tổng cộng là 42 người Việt được vinh danh từ nay cho đến cuối năm.

Leave a Reply