Hôn phu của Hà Anh: ‘Tôi toát mồ hôi khi cầu hôn cô ấy’

Thầy giáo tiểu học Oliver Dowden kể lại kỷ niệm cầu hôn dưới bầu trời sao cũng như tình cảm mà anh dành cho nữ người mẫu Việt.

– Anh và Hà Anh đã công khai mối quan hệ. Hai người đã dự tính gì cho chuyện lâu dài?

– Chúng tôi hy vọng tổ chức đám cưới vào năm 2016. Kế hoạch vẫn chưa chắc chắn lắm. Nhưng cả tôi và Hà Anh đều muốn hôn lễ diễn ra tại một bãi biển ở Việt Nam. Sự kiện sẽ chỉ có gia đình cùng những người bạn thân thiết.

Cách đây không lâu tôi đã đến Hà Nội gặp gia đình Hà Anh.Khoảng một tuần nữa, mẹ tôi sẽ tới Việt Nam. Hai gia đình sẽ có cơ hội biết nhau.

Hôn phu của Hà Anh cho biết một trong những câu hỏi cô thường nói với anh nhất là: "Anh thích em ngay từ cái nhìn đầu tiên đúng không ?".

Hà Anh và hôn phu người Anh trong một sự kiện. Oliver Dowden sinh năm 1984 ở Anh, có tên thân mật là Olly. Anh hiện là giáo viên của một trường tiểu học quốc tế tại TP HCM.

– Anh đã cầu hôn cô ấy thế nào?

– Cầu hôn Hà Anh còn khó hơn tỏ tình nhiều. Ban đầu, tôi định đưa cô ấy đến một nhà hàng tại resort đầu tiên nơi chúng tôi đi du lịch cùng nhau. Nhưng Hà Anh không thoải mái lúc ăn vì vừa nhổ răng khôn, má sưng rất đau.Tôi đã rất hoảng hốt nhưng bên ngoài vẫn phải bình tĩnh để nói chuyện và sắp xếp kế hoạch. Thế là tôi phải lên thêm kế hoạch cầu hôn ở một quán bar ngoài biển sau khi ăn. Hai đứa có thể cùng uống champagne dưới trời sao rồi nói những điều quan trọng một cách riêng tư. Nhưng sau bữa tối, Hà Anh lại kêu mệt, muốn về khách sạn nghỉ ngơi. Thế là tôi lại phải lập kế hoạch khác (cười đau khổ). Tôi gợi ý trên đường về khách sạn, hay đứa sẽ đi dạo trên bãi biển yêu thích, may quá Hà Anh đồng ý.

Suốt quãng đường, Hà Anh mơ mộng về đủ thứ trong khi tôi chỉ biết căng thẳng nghĩ xem đâu là lúc tốt nhất. Đến gần cuối bãi biển, tôi mới quỳ xuống, trao nhẫn nói lời cầu hôn với cô ấy. Sau khi Hà Anh nhận lời, tôi mới thấy mồ hôi mình túa ra đầm đìa vì quá hồi hộp. Cả hai đã cùng về phòng uống mừng tin vui và quyết định thông báo cho gia đình cùng bạn bè.

– Anh đã chứng minh tình yêu của mình thế nào để nhận được cái gật đầu của Hà Anh?

– Suốt một năm yêu nhau, tôi chứng minh cho Hà Anh thấy rằng mình đang “đầu tư” cho mối quan hệ lâu dài. Tôi vốn là người thích bay nhảy nên ban đầu, tôi chỉ ký hợp đồng giảng dạy ngắn hạn tại TP HCM và đưa ra điều kiện có thể về nước Anh lúc nào tùy ý. Nhưng đến khi hai đứa yêu nhau, Hà Anh nói với tôi: “Em rất muốn ở bên cạnh anh và có một tương lai hạnh phúc. Nhưng nếu anh không ở đây, em rất khó đầu tư hết những gì mình có vào mối quan hệ này”. Tôi trả lời ngay: “Anh không có ý định rời Việt Nam. Tương lai của anh giờ chỉ dành cho em”.

Tôi nghĩ Hà Anh tin vào những gì mình nói cũng như những gì tôi thể hiện suốt thời gian sau đó nên mới nhận lời cầu hôn.

Hôn phu của Hà Anh

Hôn phu của Hà Anh yêu nhất những lúc cô trổ tài nấu nướng món Việt cho anh ăn.

– Hai người quen nhau trong hoàn cảnh nào?

– Chúng tôi gặp gỡ tại tiệc sinh nhật của một người bạn chung. Trước khi gặp Hà Anh, bạn tôi đã kể rất nhiều về cô ấy. Điều đó khiến tôi rất lo lắng. Tôi vẫn nhớ, Hà Anh bước tới nhập hội với chúng tôi với dáng vẻ rất thư thái, điềm tĩnh. Cách cô ấy giao tiếp với những người xung quanh khiến tôi bị cuốn hút. Cô ấy tự tin, nói chuyện rất thông minh và thú vị. Nhưng chúng tôi chẳng có thời gian riêng nào với nhau cả vì phải tiếp chuyện với đám đông bạn bè. Sau buổi tiệc, tôi có hỏi bạn số máy của Hà Anh nhưng cô ấy không thích cho người lạ số nên đành thôi. Suốt mấy tháng, tôi không có cách nào liên lạc lại.

Có lần, bạn tôi bèn gợi ý nhắn tin qua Facebook. Lúc đầu, tôi hơi chần chừ. Sau mấy tuần suy nghĩ, tôi mới quyết định cho bản thân một cơ hội. Tôi đã nhắn tin chào và nói với Hà Anh rằng: “Chúng ta từng gặp nhau trước đây. Chắc em không nhớ anh là ai nhưng sẽ thật tuyệt nếu anh được gặp lại em và chúng ta dùng bữa tối với nhau”. Cô ấy trả lời: “Hôm nay em bận mất rồi, mà thực ra cả tuần này đều kín lịch. Hay để tuần sau anh nhé”. Tôi cứ tưởng Hà Anh chỉ trả lời xã giao nhưng cuối cùng thì hai đứa cũng gặp nhau. Bạn biết đấy, giây phút cô ấy nhận lời hẹn hò, tôi sung sướng đến khó tả (cười).

– Anh đã chuẩn bị gì cho cuộc hẹn đầu tiên?

– Tôi không hề biết Hà Anh nổi tiếng ở Việt Nam. Bản thân tôi lúc đó cũng chẳng muốn tìm hiểu kỹ làm gì. Tôi muốn tiếp xúc với cô ấy như hai con người bình thường với nhau. Vì vậy, buổi hẹn hò của hai đứa cũng giống như bao người khác. Chúng tôi ngồi với nhau trong một nhà hàng và nói đủ chuyện trên trời dưới bể, từ quá khứ, hiện tại, tương lai cho đến những giấc mơ. Hai đứa hợp nhau đến nỗi ngồi suốt năm tiếng mà không chán, đến lúc nhà hàng sắp đóng cửa cũng không biết.

– Ai là người nói lời yêu trước?

– Tôi, nhưng Hà Anh mới là người gợi ý về ba chữ quan trọng đó (cười). Ngoài những chuyện yêu và được yêu, tôi vẫn nhớ có lần cô ấy nói: “Anh biết đấy, một trong những điều quan trọng nhất trên thế giới này là anh có thể nói mình yêu ai đó mỗi ngày”. Hiểu tâm ý đối phương vậy nhưng tôi không tỏ tình ngay đâu vì nghĩ đó chỉ là trò lừa vui, dù hai đứa đã thích nhau lắm rồi. Mấy ngày sau, tôi đưa Hà Anh ra ngoài, chia sẻ với nhau những giây phút đặc biệt rồi mới nói yêu cô ấy. Tôi được đáp lại với nụ cười cùng lời đồng ý: “Em cũng yêu anh”.

– Hà Anh khá cởi mở khi chia sẻ chuyện tình yêu trước đây. Anh gặp áp lực hay có cảm xúc gì về chuyện cũ của cô ấy?

– Tôi không biết bất kỳ ai trong số “người cũ” của cô ấy cả. Tôi không bao giờ hỏi về chuyện đó. Hà Anh cũng không bao giờ nói về họ. Cô ấy không muốn tôi bị tổn thương và lúc nào cũng đặt tôi lên vị trí ưu tiên hàng đầu. Tất cả những gì chúng tôi quan tâm là mối quan hệ hiện tại. Nhiều người thường nghĩ tôi sẽ gặp áp lực khi đến với Hà Anh, nhưng thực ra không phải vậy. Tôi đủ tự tin vào bản thân để đến với cô ấy.

Tôi và Hà Anh hẹn hò với nhau được một năm thì quyết định kết hôn. Chúng tôi bén duyên với nhau ngay từ lúc mới gặp mặt và mọi thứ diễn ra nhanh đến chóng mặt. Cả hai đến với nhau đều bằng sự cởi mở, chân thành và nghiêm túc. Cả tôi lẫn Hà Anh đều hiểu mình và đối phương đang cần gì. Quan trọng hơn cả, chúng tôi đều muốn tương lai của mình sẽ tồn tại dưới một mái nhà chung đầy hạnh phúc.

Olly kể anh và Hà Anh bén duyên với nhau “nhanh đến chóng mặt”. Hai người đều hiểu mình cũng như đối phương muốn gì và đều muốn xây dựng hạnh phúc dưới mái nhà chung.

– Trong mắt anh, Hà Anh là người thế nào?

– Khi giao thiệp ngoài xã hội, Hà Anh là người mạnh mẽ, tự tin nhưng không bao giờ lấn át người xung quanh. Lúc chỉ còn hai đứa với nhau, cô ấy trở lại là chính mình – một người phụ nữ mềm yếu, luôn cần bờ vai vững chắc để được che chở, yêu thương. Hà Anh rất quan tâm, chăm sóc tôi. Cô ấy sống hết mình, vô tư, luôn sẵn sàng làm đủ thứ “ngốc nghếch” với tôi.

Đầu óc Hà Anh luôn tràn ngập ý tưởng, sự lãng mạn và bay bổng. Ở bên cô ấy, tôi được trải nghiệm những điều mới lạ.

– Anh yêu nhất điểm gì ở cô ấy?

– Hà Anh nấu ăn rất giỏi. Chúng tôi ít khi ra đường hay vào nhà hàng để dùng các món Việt là vì thế. Mỗi lần cô ấy nói: “Hôm nay mình ăn ở nhà nhé”, tôi đều đồng ý ngay. Một trong những món Hà Anh làm mà tôi yêu thích nhất là cà chua nhồi thịt.

Bản thân tôi hiểu môi trường công việc đòi hỏi “một nửa” của mình phải như thế nào. Vì thế, tôi trân trọng những giây phút khi rời khỏi ánh hào quang sân khấu, cô ấy trở về với mình bằng sự gần gũi và niềm hạnh phúc trong mối quan hệ.

Đức Trí

Leave a Reply