Honda chi 1 tỷ USD cứu Acura

Hãng xe Nhật đầu tư khoản tiền khổng lồ vào thương hiệu hạng sang nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh hiệu quả tại các thị trường mục tiêu.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Acura NSX concept” resultsPerPage=”10″ orderBy=”relevance” ] Honda là hãng sản xuất xe hơi đầu tiên của Nhật bán sản phẩm thuộc phân khúc xe sang tại Mỹ. Nhưng Acura chưa từng đạt được đỉnh cao như thương hiệu con Lexus của Toyota, cũng là thương hiệu xe sang bán chạy nhất tại Mỹ từ năm 2000 đến 2011. Doanh số không như mong muốn, và không chỉ bị đối thủ đồng hương vượt mặt, mà còn nằm “dưới trướng” của các thương hiệu từ Đức, trong khi Acura có công nghệ được đánh giá cao. Vì thế Honda muốn thay đổi thực tế này, đồng thời đưa Acura vượt qua những đối thủ khác.

Acura NSX
Acura NSX concept xuất hiện tại triển lãm Bắc Mỹ 2013. Ảnh: Bloomberg.

Việc này có ý nghĩa đặc biệt với Acura NSX, mẫu xe thể thao gần đây là một trong những tiêu điểm gây chú ý trong ngành công nghiệp ôtô khi xuất hiện tại triển lãm Detroit với phiên bản concept thứ 2 cùng khả năng đi vào sản xuất hàng loạt. Hai mẫu xe khác cùng được hưởng lợi từ sự đầu tư của hãng mẹ là chiếc RLX và MDX.

4 năm trước, chủ tịch của Honda lúc đó là Takeo Fukui có cân nhắc tới kế hoạch mở rộng dòng xe sang. Cùng thời điểm, doanh số của Acura tại Mỹ giảm gần một nửa. Vì thế Fukui thay đổi ý định. Ông cắt bỏ kế hoạch dựng mạng lưới đại lý Acura tại Nhật. Ông cũng khai tử kế hoạch phát triển một mẫu NSX mới với động cơ V10, hủy kế hoạch cạnh tranh các mẫu xe sang của Đức.

Nhưng giờ đây, Honda rẽ theo một hướng khác so với các đối thủ từ Đức. Acura không tìm kiếm lợi nhuận tại các thị trường đang phát triển như Trung Quốc. Thay vào đó, thương hiệu này tìm cách khôi phục sự tín nhiệm của Acura với vai trò người dẫn đầu về công nghệ tại Mỹ.

Chi tiết Acura NSX concept II

Ảnh: Carscoop

Leave a Reply