Honda hé lộ ảnh đầu tiên của Civic 2013

Honda Mỹ vừa công bố hình ảnh đầu tiên của mẫu Honda Civic 2013 phiên bản nâng cấp 2013 và khẳng định xe sẽ được ra mắt tại triển lãm ô tô Los Angeles khai cuộc ngày 29/11 tới.

Honda cho biết Civic 2013 dù là bản nâng cấp nhưng được cải tiến đáng kể về an toàn, tính năng mới, tiện nghi và cả khung gầm, giúp xe duy trì vị trí bán chạy hàng đầu trong phân khúc xe sedan hạng trung.

Từ những hình ảnh của Civic cho thấy, cản trước của xe thấp hơn với viền ngang mạ crom thể thao hơn; lưới tản nhiệt lớn hơn dạng tổ ong màu đen hình chữ V, cùng đường viền crom ở dưới làm nổi bật logo Honda chính giữa. Cụm đèn pha gần như giữ nguyên kiểu dáng vuốt dài.

Ảnh minh họa

Civic 2013 thay đổi khá nhiều về thiết kế với lưới tản nhiệt tổ ong, cản trước mới

Phía đuôi Civic 2013 được thiết kế lại với cụm đèn hậu hình chữ L rõ ràng, sắc cạnh gần giống với cách thiết kế của một số mẫu xe sang BMW. Một thanh ngang mạ crom giúp đuôi xe sang trọng hơn.

Hiện những thông tin chi tiết về nâng cấp nội thất, an toàn của xe vẫn chưa được Honda công bố.

Ảnh minh họa

Cụm đèn hậu thiết kế lại khá giống với nhiều mẫu xe sang BMW

Có thể nói, việc Honda nhanh chóng ra phiên bản nâng cấp của Civic thế hệ thứ 9 chỉ sau 1 năm tung mẫu xe này ra thị trường là một sự bất ngờ lớn. Civic 2012 đã bị giới truyền thông chê thậm tệ về mức độ năng động, chất lượng nội thất giảm, độ ồn và thiết kế cũ kỹ. Thậm chí Civic 2012 còn bị tạp chí Bản tin người tiêu dùng (Consumer Reports) liệt vào danh sách những mẫu xe nên tránh xa.

Tuy nhiên, giới truyền thông thế giới đã rút ra được bài học quý khi bất chấp những lời chê trách, công kích, doanh số bán của Civic tại Mỹ rất ấn tượng, với hơn 254.000 chiếc trong 10 tháng đầu năm 2012, đứng thứ 6 trong số những xe bán chạy nhất thị trường Mỹ trong 10 tháng qua, vượt qua đối thủ Corolla Altis. Có lẽ họ nên biết ngoài chất lượng xe thì yếu tố thương hiệu, lòng tin, giá trị bán lại…cũng đóng góp quan trọng trong quá trình ra quyết định mua xe của người tiêu dùng.

 

 

Quỳnh Trang – tổng hợp

Leave a Reply