Hongqi L5, xe Trung Quốc giá “khủng” 801.000 USD

Mang phong cách siêu sang giống như Rolls-Royce Phantom, mẫu xe Hongqui L5 được bán tại Trung Quốc với giá lên tới 801.000 USD, hiện tại đã có khách hàng đầu tiên ủng hộ “hàng nhà”.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Hongqi L5″ resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true”]

 

Ban đầu, mục đích ra đời của Hongqi L5 là dành riêng cho các nguyên thủ quốc gia của Trung Quốc đồng thời thay thế những mẫu xe sang trọng được nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên mẫu xe này vừa được bán cho một doanh nhân.

Hongqi L5, xe Trung Quốc giá "khủng" 801.000 USD

 

Một khách hàng giấu tên tại Trung Quốc đã mua chiếc Hongqi L5 đầu tiên đã được sản xuất. Theo giới truyền thông địa phương, chiếc Hongqi L5 đã được bán với giá “ít nhất là năm triệu Nhân dân tệ”, tương đương 801.000 USD.

 

Đến nay, Hongqi L5 đã được thương mại hóa và sẵn sàng đến tay các khách hàng tư nhân tại Trung Quốc. Một số tin đồn cho biết, khách hàng tư nhân đầu tiên sở hữu Hongqi L5 là một doanh nhân giàu có.

 

Hongqi L5 sở hữu thiết kế phá cách đi cùng kích thước ngoại cỡ kiểu Rolls-Royce Phantom với chiều dài 5.555 mm, rộng 2.018 mm và cao 1.578 mm. Chiều dài cơ sở của xe đạt mức 3.435 mm. Ngoài ra, xe có trọng lượng tới 3.175 kg.

 

Hongi L5 đã được Chính phủ Trung Quốc sử dụng.

Cung cấp sức mạnh cho Hongqi L5 là động cơ V12, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 402 mã lực và mô-men xoắn cực đại 548 Nm. Sức mạnh từ động cơ được truyền đi thông qua hộp số tự động 6 cấp.

 

Theo nhà sản xuất, Hongqi L5 có thể đạt vận tốc tối đa 200 km/h. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe khá cao, lên đến 20 lít/100 km.

Tuy đắt tiền nhưng quan sát nội thất bên trong có thiết kế khá đơn giản, nếu không muốn nói là “xấu” so với giá trị của chiếc xe. Thậm chí ở hàng ghế sau cũng không quan sát thấy nút bấm nào để điều chỉnh tiện nghi thượng hạng như trên các mẫu xe siêu sang khác.

 

Hongqi L5 là sản phẩm do tập đoàn FAW của Trung Quốc chế tạo. Xe được cung cấp hệ thống treo khí nén và dẫn động bốn bánh “thông minh”. Hiện tại do chỉ được bán tại thị trường trong nước nên chưa hề thấy hãng xe này công bố các tiêu chuẩn an toàn nào đã được thử nghiệm.

 

Một số hình ảnh của Hongqi L5:

 

Hoàng Huy

Leave a Reply