Họp báo về trách nhiệm tài chánh của hội tết Bính Thân Mile Square Park 2016, Nam Cali

Ông Việt Anh, chủ công ty âm thanh Premiere Entertainment Solutions lên trình bày câu chuyện rằng ông đã ký hợp đồng với Luật Sư Nguyễn Tuấn – Trưởng ban Hội Tết với chức danh Chairman OC Tet Festival qua số tiền là 24, 650 mỹ kim để lo âm thanh, sân khấu và màn hình.

Trưa ngày thứ tư 13 tháng 4 năm 2016, tại nhà hàng Seafood Paracel trên đường Brookhurst thành phố Westminster thuộc Quận Cam đã có cuộc họp báo về trách nhiệm tài chánh của Hội Tết Bính Thân Mile Square Park 2016 với sự tham dự của giới truyền thông Nam Cali.
Ông Đỗ Lộc – trưởng ban chương trình của Hội Tết Cộng Đồng tổ chức miễn phí tại công viên Mile Square Park vảo ngày mùng 5, 6, 7 Tết Bính Thân đã gởi thư mời họp báo.
Hợp đồng ký với công ty Premiere Entertainment Solutions
Ông Việt Anh, chủ công ty âm thanh Premiere Entertainment Solutions lên trình bày câu chuyện rằng ông đã ký hợp đồng với Luật Sư Nguyễn Tuấn- Trưởng ban Hội Tết với chức danh Chairman OC Tet Festival qua số tiền là 24, 650 mỹ kim để lo âm thanh, sân khấu và màn hình.
Ông Việt Anh nói rằng chỉ nhận tiền đặt cọc là 5000 mỹ kim thay vì 50% chi phí vì tin tưởng rằng tổ chức OC Tết Festival được sự hỗ trợ của văn phòng Giám Sát Viên Andrew Đỗ và Ban Đại Diện Cộng Đồng Nam Cali theo như báo chí và quảng cáo trên các cơ quan truyền thông.
Ông Đỗ Lộc trình bày lý do họp báo
Thế nhưng cho đến hôm nay sau 2 tháng thì số tiền còn lại là 19, 650 vẫn chưa được ban tổ chức Hội Tết trả. Ông Việt Anh đã nhiều lần điện thoại và gặp gỡ luật sư Nguyễn Tuấn nhưng không có câu trả lời rõ ràng, và ông không nói rõ ai là người chịu trách nhiệm tài chánh.
Ông Đỗ Lộc trình bày là cuộc họp báo là để trình bày với báo chí Quận Cam để xác định người chịu trách nhiệm tài chánh để trả tiền cho ông Việt Anh và một số người khác.
Ông Việt Anh trình bày chuyện bị nợ tiền chưa trả
Ngoài ông Việt Anh, Ban tổ chức Hội Tết còn thiếu ca sĩ Phi Khanh là người phụ trách chương trình ca nhạc của Hội Tết này, công ty Justice Security, tổng cộng số tiền mấy chục ngàn mỹ kim.
Giới truyền thông hiện diện gồm có báo Người Việt, báo Việt Báo, báo Viễn Đông, báo Việt Mỹ, đài truyền hình SET, đài truyền hình Little Saigon, đài truyền hình Hồn Việt, Little Saigon Radio, phóng viên Báo Calitoday và một số nhân vật hoạt động cộng đồng Nam Cali.
Luật sư Nguyễn Tuấn, Giám Sát Viên Andrew Đỗ và kỹ sư Trương Ngãi Vinh trong cuộc họp báo về Hội Tết Mile Square Park Xuân Bính Thân ngày 2-2-2016
Sau cuộc họp báo này, đồng hương trông chờ tiếng nói của Giám sát viên Andrew Đỗ , kỹ sư Trương Ngãi Vinh và luật sư Nguyễn Tuấn là những người trong ban tổ chức Hội Tết để làm sáng tỏ vấn đề trách nhiệm tài chánh.
ký giả Huy Lộc

Leave a Reply