Houston: Bốn người gốc Việt bị truy tố cờ bạc lậu, thu lợi $6 triệu

HOUSTON, Texas (NV) Bốn người gốc Việt, trong số 6 người bị truy tố liên hệ đến tổ chức cờ bạc thu lợi bất hợp pháp ở Houston, với tổng số gần $6 triệu tính từ năm 2013.

Sáu nghi phạm và ba địa điểm cờ bạc lậu. (Hình: Biện lý cuộc Harris County)

Trong số 6 người bị truy tố, có một phụ nữ nổi tiếng ở Houston là bà Katherine Le, theo tường thuật của trang mạng Houston Chronicle trích thuật từ lời của công tố viện đưa ra hôm Thứ Sáu.

Ông Lester Blizzard, phụ tá biện lý Harris County, cho biết, ba nghi can hàng đầu và ba thư ký bị bắt vào đầu tuần qua về tội danh rửa tiền, liên quan đến ba phòng cờ bạc bất hợp pháp.

Trình bày với Thẩm Phán David Mendoza, ông Blizzard, nói: Xấp xỉ $6 triệu là “một số tiền vô cùng lớn.”

Ông thêm rằng các phòng cờ bạc trong đó có những máy slot machine, thu được $5.8 triệu tính từ 2013, kể từ khi cuộc điều tra mới bắt đầu.

Bà Katherine Le, 47 tuổi, một nhà kim hoàn nổi tiếng trong giới máu mặt ở Houston, và chồng là ông Hao Dinh Nguyen, 51 tuổi, là hai trong những bị can chính của vụ án.

Bà Katherine từng được vinh danh là một trong những người ăn mặc đẹp nhất năm 2010 và nổi tiếng trong lãnh vực thời trang.

Theo ông Blizzard, tại nhà của hai vợ chồng, các nhà điều tra tìm thấy hơn $1 triệu tiền mặt và vàng cất trong những két bạc.

Ông Hao và ông Thinh Nguyen, 63 tuổi, được tòa giảm tiền tại ngoại từ $1 triệu xuống còn $150,000.

Quan tòa cũng giảm xuống $30,000 cho bà Bich Thuy Nguyen, 46 tuổi, Urixie Palacios-Juarez, 35; và Jose Palacious-Juarez, 28, là những người bị cáo buộc làm thư ký và quản lý tại các phòng cờ bạc lậu.

Tất cả bị cáo buộc tội giấu giếm hơn $300,000 từ cờ bạc lậu.

Nếu xét thấy có tội với tội hình sự cấp độ một, tất cả phải trực diện với mức án tối đa là tù chung thân. (TP)

Leave a Reply