Hướng dẫn sử dụng Google Drive để sao lưu dữ liệu

Sử dụng Google Drive, người dùng có thể dễ dàng đồng bộ các dữ liệu quan trọng của mình. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”google drive tutorial” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” paginationBelow=”false” ] Tuy không thể sử dụng Google Drive để sao lưu toàn bộ ổ cứng nhưng bạn có thể sử dụng để lưu trữ các dữ liệu quan trọng của mình.

Tất cả những gì bạn cần là tiện ích đồng bộ máy tính của Google (không giống Dropbox), bổ sung một thư mục đặc biệt vào ổ cứng của máy tính và hoạt động như “ống dẫn” hai chiều. Bất kỳ tệp tin hay thư mục nào bạn đặt vào đó sẽ được đồng bộ với Google Drive và bất kỳ tài liệu hoặc thư mục nào được bạn bổ sung lên Google Drive sẽ được đồng bộ trở lại thư mục đặc biệt trên máy tính PC. Để thiết lập chế độ đồng bộ lên Google Drive, người dùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải và cài đặt Google Drive utility (có sẵn cho Windows và Mac). Một số thao tác trên máy tính Windows và Mac có khác nhau chút ít. Tuy nhiên về cơ bản là như nhau.

Ảnh minh họa

Bước 2: Chạy chương trình, sau đó đăng nhập vào tài khoản Google. Kích qua các màn hình thiết lập khác nhau, sau đó kích Done khi bạn thấy trang “You’re all set!”

Ảnh minh họa
Giao diện Google Drive trông giống như màn hình desktop của máy tính.

Bước 3: Google Drive ngay lập tức sẽ mở ra cửa sổ Explorer, cho phép bạn kiểm tra tất cả tài liệu hiện lưu ở đó. Google Drive hiện có thể truy cập như một thư mục trên ổ cứng của bạn, với tên đăng nhập của bạn và trong danh sách Explorer Favorites.

Bây giờ, bạn có thể kéo bất cứ tệp tin hay thư mục nào vào thư mục Google Drive để sao lưu tới tài khoản Drive. Chẳng hạn, nếu bạn hiện lưu tất cả tệp tin Word trong Documents > Word Docs, đơn giản bạn thả Word Docs vào Google Drive.

Chỉ cần nhớ rằng, khi mở Word lần tới, bạn sẽ cần phải truy cập vào tệp tin của bạn qua Google Drive > Word Docs chứ không phải là vào vị trí trước đó.

Nếu bạn là người dùng Google Chrome, hãy cài đặt phần mở rộng Save to Google Drive. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng lưu nhanh tài liệu, hình ảnh, video và các tệp tin khác mà bạn tìm thấy trực tuyến. Đó không phải là bản sao lưu nhưng chúng cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để lưu trữ các tệp tin từ web. Chỉ cần kích phải vào đường link phù hợp, sau đó chọn Save to Google Drive.

 

 

Tuệ Minh

Leave a Reply