Hướng dẫn truy cập Internet qua điện thoại chạy Android

Không phải ai cũng biết điều này: Người dùng có thể chia sẻ kết nối Internet di động của điện thoại chạy Android với những thiết bị khác qua WiFi.

Tính năng này gọi là tether, hoặc biến chiếc điện thoại thành một modem phát. Hầu hết các nhà mạng di động tại Mỹ tính thêm cước phí tether, hoặc không chấp nhận tính năng trong hợp đồng. Nếu điều này không được áp dụng cho điện thoại của bạn, hoặc bạn đã trả tiền cho tính năng này thì đây là cách cấu hình máy.

Lưu ý: Bài viết sử dụng smartphone HTC Sensation làm minh họa. Màn hình mỗi người dùng có thể khác nhau nhưng các bước thực hiện về cơ bản là như nhau với mọi phiên bản Android.

Kích hoạt truyền dữ liệu di động

Trước khi thiết lập tether, điện thoại cần có kết nối dữ liệu di động (mobile data). Mobile data được biểu thị bằng một biểu tượng trên thanh trạng thái thể hiện kết nối 2G, 3G hay H. Nếu không có, người dùng sẽ cần kích hoạt dữ liệu di động trước.

Để kích hoạt mobile data, vào trang Settings sau đó chọn Wireless & Networks.

Nhấp vào Mobile Networks và tích vào Data enabled. Nếu không, chỉ cần nhấp tùy chọn vào để bật lên. Bây giờ biểu tượng dữ liệu sẽ hiện trên thanh trạng thái. Thiết bị đã sẵn sàng cho cài đặt thiết lập WiFi hotspot bỏ túi trên điện thoại.

Kích hoạt mobile hotspot

Từ trang Settings, vào Wireless & Networks. Chọn Tethering & Portable Hotspot từ danh sách.

Sau đó nhấp vào Configure WiFi Hotspot.

Nhập tên cho hotspot để nhận dạng nó với các mạng hiện có khác.

Để đặt mật khẩu, phải đảm bảo Security hiển thị WPA2PSK hoặc WPAPSK. Lưu ý rằng mật khẩu cần ít nhất 8 ký tự. Sau khi nhập mật khẩu, nhấp vào Save. Nếu không muốn đặt mật khẩu, chọn None ở trường này.

Trở lại màn hình trước, nhấp vào Portable WiFi Hotspot từ đây để kích hoạt. Bạn cũng sẽ nhận thấy thanh trạng thái thông báo rằng hotspot đã được kích hoạt.

Bây giờ là lúc kết nối vào hotspot từ laptop hoặc máy tính bảng. Sử dụng mật khẩu đã lập để kết nối. Hãy nhớ kiểm tra pin điện thoại do tính năng tether khá ngốn pin. Nếu muốn tether trong thời gian dài, bạn nên cắm sạc điện thoại.

Tính năng tether rất hữu ích nếu bạn không có bất cứ nguồn kết nối Internet khả dụng nào. Tuy nhiên, tốc độ lướt web sẽ thay đổi phụ thuộc vào tốc độ kết nối dữ liệu di động của nhà mạng vì vậy đừng cho rằng thiết lập này nhanh như mạng tại nhà. Đây chỉ là sự thay thế chứ không phải lựa chọn lý tưởng hay đáng tin cậy cho một kết nối nhanh và ổn định.

Tether tiện dụng cho các tình huống tạm thời hoặc trường hợp khẩn khi không còn kết nối nào khác khả dụng xung quanh.

NamNguyen (Theo GroovyPost)

Leave a Reply