Hyundai chính thức giới thiệu Sonata 2015 thế hệ mới

So với phiên bản cũ, Hyundai Sonata sở hữu phong cách thiết kế mới mẻ, bộ khung cải tiến rắn chắc hơn và hàng loạt tính năng hiện đại.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Hyundai Sonata 2015″ resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ] Đúng như kế hoạch, hãng Hyundai đã chính thức giới thiệu Sonata thế hệ mới tại thị trường Hàn Quốc vào ngày hôm nay (24/3). Để tiếp nối thành công vang dội của thế hệ cũ, Hyundai Sonata 2015 được cải thiện về mọi mặt. Nhờ đó, Hyundai Sonata thế hệ mới hứa hẹn sẽ lôi kéo những người đang sở hữu xe cũ và muốn nâng cấp.

Nhìn chung, Hyundai Sonata 2015 mượn khá nhiều công nghệ cao cấp từ người anh em Genesis Sedan thế hệ mới từng ra mắt trong triển lãm Geneva năm nay. Đóng một vai trò quan trọng đối với nhãn hiệu Hyundai, Sonata thế hệ mới được thiết kế theo ngôn ngữ “điêu khắc dòng chảy 2.0”. Kết quả là một Hyundai Sonata 2015 mang phong cách cao cấp với kích thước lớn hơn đáng kể.

Hyundai chính thức giới thiệu Sonata thế hệ mới 1

Cụ thể, Hyundai Sonata 2015 dài hơn 35,5 mm và rộng hơn 30,4 mm so với thế hệ cũ. Ngoài ra, lượng thép cường độ cao tiên tiến sử dụng trong Hyundai Sonata thế hệ mới còn nhiều hơn 30%.

Không gian nội thất của Hyundai Sonata 2015 được thiết kế theo phong cách tập trung vào người lái. Bên cạnh đó, nội thất của mẫu sedan cỡ trung nổi tiếng đến từ Hàn Quốc còn rộng rãi và sang trọng hơn.

Những công nghệ hiện đại trong Hyundai Sonata 2015 bao gồm điều khiển hành trình thông minh ASCC, dò tìm điểm mù, cảnh báo chuyển làn đường, nắp cốp mở tự động rảnh tay, túi khí đầu gối, hệ thống đèn LED, đèn báo dừng khẩn cấp, phanh đỗ xe điện tử và ghế sau sưởi ấm.

Hyundai chính thức giới thiệu Sonata thế hệ mới 2

Khi phát triển Sonata thế hệ mới, hãng Hyundai đã tập trung nâng cao độ rắn chắc của khung gầm. Nhờ đó, Hyundai Sonata 2015 mang đến tiêu chuẩn mới cho chất lượng lái trong phân khúc sedan cỡ trung.

Hyundai Sonata 2015 đã được thử nghiệm trên đường đua Nurburgring để giảm tiếng ồn lọt vào khoang nội thất, tình trạng rung cũng như cải thiện sự linh hoạt của cơ cấu lái. Để nâng cấp cảm giác và khả năng vận hành của Sonata thế hệ mới, hãng Hyundai đã thay đổi đáng kể ở hệ thống treo/trước sau sao cho tăng tốc độ phản ứng cũng như sự ổn định. Trong khi đó, cảm giác lái được đảm bảo bằng hệ thống Motor Driven Power Steering (MDPS) mới có tác dụng xử lý nhiều dữ liệu một lúc, tốc độ điều khiển động cơ tăng lên và trụ vô-lăng rắn chắc hơn.

Hyundai Sonata 2015 tại thị trường Hàn Quốc được trang bị 3 loại động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ CVVL, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 166 mã lực và mô-men xoắn cực đại 148 lb-ft. Thứ hai là động cơ GDi, dung tích 2,4 lít, cho công suất tối đa 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 182 lb-ft. Cuối cùng là động cơ LPi, dung tích 2.0 lít, cho công suất tối đa 149 mã lực và mô-men xoắn cực đại 143 lb-ft. Hộp số là loại sàn hoặc tự động 6 cấp.

Tạm thời, vẫn chưa có thông số vận hành của Hyundai Sonata 2015 phiên bản Mỹ. Dự kiến, Hyundai Sonata thế hệ mới dành cho thị trường Mỹ sẽ chính thức ra mắt trong triển lãm New York 2014 diễn ra vào tháng 4 tới.

Leave a Reply