IS dọa giết ông chủ Facebook và Twitter

Một nhóm người ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hôm nay đe dọa đánh sập hai mạng xã hội Facebook và Twitter cũng như giết chết hai người đứng đầu.

Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và và người sáng lậpTwitter Jack Dorsey

Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và và người sáng lập Twitter Jack Dorsey. Ảnh: USA Today

CNN đưa tin hình ảnh của Mark Zuckerberg và Jack Dorsey xuất hiện nhiều lần trong một video dài 25 phút của nhóm trên, thi thoảng bị chìm trong những ngọn lửa hừng hực hoặc đầy những vết đạn.

Video trên nhằm trả đũa những nỗ lực của Facebook và Twitter trong việc ngăn chặn hoạt động khủng bố trên hai mạng xã hội này.

Một dòng chữ xuất hiện ở cuối video viết: “Các người hàng ngày vẫn tuyên bố đã đình chỉ nhiều tài khoản của bọn ta vậy ta hỏi các người: đó là tất cả những gì các người có thể làm sao? Nếu các người đóng một tài khoản thì bọn ta sẽ mở 10 cái đáp trả và tên của các người sẽ sớm bị xóa thôi sau khi bọn ta xóa sổ các trang này”.

Trong một đoạn khác, những kẻ trên tuyên bố đã thâm nhập hơn 10.000 tài khoản Facebook, 150 nhóm trên Facebook và hơn 5.000 tài khoản Twitter.

“Nhiều tài khoản trong số đó được giao cho những người ủng hộ và nếu thánh Allah cho phép, số còn lại cũng sẽ được phân phát”, những kẻ này cho hay.

Hai học giả theo dõi hoạt động trực tuyến của IS xác nhận video trên đã được đăng lên nhiều diễn đàn của nhóm này.

IS và các nhóm khủng bố liên quan đã ít nhất hai lần đe dọa Dorsey. Cách đây vài tuần, Twitter tuyên bố đình chỉ hơn 125.000 tài khoản đe dọa hoặc ủng hộ các hoạt động khủng bố trong những tháng qua. Twitter cũng cho biết đã phát triển nhóm chuyên theo dõi các hoạt động khủng bố trên mạng lưới của mình.

Trong một sự kiện tuần này, Zuckerberg cũng tái khẳng định lập trường và chính sách của Facebook trong việc hỗ trợ chống khủng bố trực tuyến.

Anh Ngọc

Leave a Reply