Jason Đinh 43 tuổi, Việt kiều Mỹ bị toà tại Sài Gòn kết án chung thân tội vận chuyển ma tuý

Tin từ Sài Gòn, 1 Việt kiều Mỹ tên Đinh Jason 43 tuổi đã bị toà án tại Sài Gòn ngày hôm nay 21/04 kết án tù chung thân, về tội vận chuyển ma tuý bất hợp pháp tại phi trường Tân Sơn Nhất.

Bản cáo trạng nói rằng ông Đinh Jason đã giấu hơn 1 kí lô gram ma tuý trong 3 chiếc quần lót mà ông mặc, khi làm thủ tục xuất cảnh tại Tân Sơn Nhất để sang Úc vào tháng 06/2013. Ông Đinh Jason khai có một người đàn ông lạ mặt tên là Maico đã đưa cho ông 3 chiếc quần lót này, bên trong có 3 gói ma tuý. Nhân viên an ninh phi trường Tân Sơn Nhất đã khám phá ra, nên ông bị bắt.

Đài BBC dẫn cáo trạng ghi lời khai của ông Đinh Jason, nói ông đi đánh bạc tại Las Vegas vào đầu tháng Giêng năm 2013. Bị thua cháy túi, ông này vay 20 ngàn Mỹ kim của ông Maico định để gỡ lại, nhưng tiếp tục thua sạch. Vì lý do này, ông Đinh Jason nhận lời làm việc cho ông Maico tại Việt Nam để cấn nợ. Tại Sài Gòn, ông Đinh Jason được yêu cầu bay sang Úc du lịch một chuyến trước khi nhận việc, với yêu cầu mặc trong người 3 chiếc quần lót có 3 gói ma tuý đã nói trên. Đinh Jason được hứa hẹn không chỉ trừ hết nợ, mà còn được thưởng thêm 10 ngàn Mỹ kim.

Trong một phiên toà sơ thẩm vào năm 2014, ông này đã bị kết án tử hình. Nhưng phiên toà hôm nay 21/04 đã sửa lại bản án thành tù chung thân, sau khi giám định hàm lượng ma tuý là 530 gram chứ không phải hơn 1 kí lô gram.

Song Châu / SBT

Leave a Reply