Kẻ ăn xin thuê nhà sang nghìn đô mỗi tháng

Kẻ ăn xin này tự nhận là “vô gia cư” nhưng lại sống trong một căn hộ thuê với giá hàng nghìn đô mỗi tháng.

Kẻ ăn xin thuê nhà sang nghìn đô mỗi tháng

Căn hộ trong khu nhà mà Turner sống được thuê với giá 1 nghìn bảng Anh mỗi tháng.

5 năm qua, Christopher Turner, 51 tuổi tại Anh, “giả nghèo giả khổ” ở ngoài một chi nhánh ngân hàng HSBC cùng với con chó trung thành của mình.

Chân dung Christopher Turner

Tuner hành nghề bằng những tấm bìa cứng mang dòng chữ: “Tôi là người vô gia cư, làm ơn hãy giúp đỡ. Tôi rất biết ơn. Chúa sẽ ban phước lành cho bạn” để nhận được sự cảm thông của mọi người.

Tuy nhiên, trên thực tế, số tiền trợ cấp mà Turner nhận được lên tới 80 bảng Anh (gần 3 triệu) mỗi ngày.

Những mảnh bìa cứng – đồ nghề của Tuner

Sau khi hoàn thành “công việc” hàng ngày, Turner trở về căn hộ của mình cách đó khoảng 1,6 km ở vùng ngoại ô Surbiton, phía tây nam thủ đô London. Căn hộ khá rộng này ông ta thuê với giá 1 nghìn bảng Anh (khoảng 1,6 nghìn USD) mỗi tháng.

Cảnh sát đã bắt giữ Turner hồi tháng 10 và cáo buộc ông tội lừa đảo. “Kẻ ăn xin” đã thừa nhận tội danh này tại Tòa án Wimbledon Magistrates.

Cảnh sát Dave Williams của sở cảnh sát Kingston cho biết: “Người đàn ông này có nhà. Ông ta còn nhận được khoản trợ cấp nhà ở và tài chính. Còn những người vô gia cư thật sự thì lại đang ngủ ở ngoài đường”.

 

Nhiều người dân địa phương tỏ ra vui mừng khi Tuner bị bắt. Những năm qua, họ đã biết Turner không phải là người vô gia cư.

 

Một người dân cho biết: “Điều kỳ lạ nhất mà tôi từng được chứng kiến là khi tranh cãi với một người có vẻ như bạn gái của ông ta, Tuner đã yêu câu cô ấy thôi phàn nàn vì ông ta mới là người phải ra ngoài ‘làm việc’ cả ngày”.

 

Một người dân khác bức xúc: “Ông ta có khi còn kiếm nhiều tiền hơn những người hảo tâm đã cho tiền. Tôi không hiểu tại sao lại có nhiều người cho tiền một kẻ như vậy”.

 

Turner sẽ phải nộp hơn 4 triệu tiền phạt sau khi thừa nhận tội lừa đảo.

Theo Người đưa tin

Leave a Reply